Bảo mật Trung tâm Dữ liệu (Phần 1)

Phần 1: Tổng quan về bảo mật Trung tâm dữ liệu

Tại sao bảo mật quan trọng?

Bảo mật hệ thống Trung tâm dữ liệu hay Trung tâm dự liệu là một phần không thể thiếu của đề xuất thiết kế và cực kỳ quan trọng bởi vì bạn đang bảo vệ các thiết bị vật lý, thông tin cá nhân, và sở hữu trí tuệ của khách hàng. Khi đối phó với bảo mật có nhiều khía cạnh cần được xem xét. Việc bảo mật vật lý nơi đặt hệ thống Trung tâm dữ liệu có vẻ không quan trọng nhưng nó là dòng đầu tiên của việc phòng vệ. Các tòa nhà và hệ thống Trung tâm dữ liệu cần được bảo vệ và giới hạn truy cập trong một vài nhân viên phù hợp. Điều này có thể không phải là một phần của đề án thiết kế, nhưng cần được thảo luận với khách hàng. Việc ở bên trong hệ thống Trung tâm dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tất cả các khía cạnh được bảo vệ bao gồm đảm bảo về kết nối mạng, thiết bị, và các dữ liệu được lưu trữ mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Lựa chọn thiết bị phù hợp

Việc lựa chọn thiết bị sử dùng cần đáp ứng các tiêu chí:

  • Dựa trên các yêu cầu triển khai thực tế của hệ thống Trung tâm dữ liệu bao gồm số lượng end-user, lưu lượng thực tế qua lại và các mục tiêu cần bảo vệ.
  • Các dịch vụ cần thiết của hệ thống tường lửa và khả năng đảm bảo tính liên tục trong hoạt động cũng như đáp ứng mở rộng trong tương lai.

Chiến lược triển khai bảo mật

Khi triển khai các thiết bị bảo mật nói chung có hai phương pháp:

  • Inline: Đặt thiết bị SRX Series trong đường dẫn của tất cả các lưu lượng đi vào và đi ra hệ thống Trung tâm dữ liệu. Thông thường thiết bị này là giữa các switch và các thiết bị mạng WAN hay kết nối đến vùng khác. Vị trí này đảm bảo lưu lượng ra vào hệ thống Trung tâm dữ liệu của bạn luôn được bảo vệ thông qua các dịch vụ tường lửa. Một trong những lợi thế của việc triển khai này là nó làm giảm số lượng các cổng kết nối cần thiết cho các tường lửa để kết nối với các thiết bị lân cận. Một giao diện kết nối cho mỗi thiết bị core-aggregation (spine), trong khi các giao diện khác kết nối với các thiết bị WAN ở biên.
  • One-arm: Triển khai tường lửa one-arm là một cách tiếp cận vật lý cho việc triển khai tường lửa trong kiến trúc Trung tâm dữ liệu. Một thiết bị SRX Series có thể được giảm mỗi bên và là điển hình kết nối với các core-aggregation devices (spine). Triển khai này cho phép người quản trị có thể kiểm tra tất cả lưu lượng hoặc tất cả các lưu lượng được lựa chọn để bỏ qua (by pass) việc tường lửa kiểm tra.

Có nhiều biến thể độc đáo có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hai phương pháp này. Thiết kế thực tế và vị trí thiết bị của bạn sẽ phụ thuộc vào những lưu lượng cần phải được bảo vệ cũng như hướng các lưu lượng này sẽ đi.

Bài viết liên quan

Phòng POC tại các VP ADG

Phòng POC tại các VP ADG

ADG ra mắt phòng lab POC tại các VP HN & HCM, dành cho các hoạt động training, trải nghiệm…

ADG No Image

VMware đầu tư 4,8 tỷ USD mua Carbon Black và Pivotal

Công ty VMware cho biết họ đã mua lại Carbon Black với giá trị là 2,1 tỷ USD và Pivotal…

THIẾT BỊ CHUYỂN MẠCH – SWITCH

THIẾT BỊ CHUYỂN MẠCH – SWITCH

VIRTUAL CHASSIS TECHNOLOGY Tổng quan: Juniper Networks hỗ trợ kết nối hai hoặc nhiều thiết bị chuyển mạch với nhau…

Bảo mật Trung tâm Dữ liệu (Phần 3)

Bảo mật Trung tâm Dữ liệu (Phần 3)

Nâng cao bảo mật hệ thống Trung tâm dữ liệu Phân lớp bảo mật Các yếu tố nhận diện bảo…

Bảo mật Trung tâm Dữ liệu (Phần 2)

Bảo mật Trung tâm Dữ liệu (Phần 2)

Phần 2: Các yếu tố bảo mật Các yếu tố bảo mật A Một số yêu cầu tồn tại để đảm…

Kết thúc chuỗi sự kiện Road Show,ADG phối hợp cùng Dell technologies tổ chức thành công hội thảo “Data center in a Rack” tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Trong khuôn khổ roadshow: ADG phối hợp cùng Dell technologies tổ chức thành công hội thảo “Data center in a Rack” tại Cần Thơ

Trong khuôn khổ roadshow: ADG phối hợp cùng Dell technologies tổ chức thành công hội thảo “Data center in a Rack” tại Cần Thơ

Data Center In A Rack-Digital Transformation For Enterprises được tổ chức với nội dung giới thiệu công nghệ, giải pháp…

Trong khuôn khổ roadshow: ADG phối hợp cùng Dell technologies tổ chức thành công hội thảo “Data center in a Rack” tại Đà Nẵng
ADG Tuyển Dụng Kỹ Sư Làm Việc Tại Cần Thơ

ADG Tuyển Dụng Kỹ Sư Làm Việc Tại Cần Thơ

Chi nhánh ADG tại Thành Phố Cần Thơ đang cần tuyển dụng 1 vị trí Kỹ Sư Tư vấn Mô…

Hội thảo Chính quyền điện tử và thành phố công nghệ số

Hội thảo Chính quyền điện tử và thành phố công nghệ số

Ngày 21/6/2019 vừa qua, Dell Technologies và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ Quốc gia…