VÌ SAO NÓI EATON 9SX LÀ THIẾT BỊ LƯU ĐIỆN UPS ĐÁNG GIÁ CHO MỌI DOANH NGHIỆP.

Date: 25/09/2020

Trong hoạt động kinh doanh và sinh hoạt ngày nay, thiết bị lưu điện UPS (Uninterruptible Power Supply) đã trở thành một phần quan trọng. Với bộ lưu điện, người sử dụng dù là cá nhân hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều nhận được nhiều tiện ích mà trước đây chỉ các doanh nghiệp lớn hay các nhà cung cấp dịch vụ ISP mới có.

Tầm quan trọng của thiết bị lưu điện UPS

Bộ lưu điện (UPS) là nguồn lưu trữ điện cho các thiết bị điện tử trong trường hợp mất điện hoặc khi có các sự cố từ mạng lưới điện. Quan trọng hơn, bộ lưu điện còn cung cấp những chức năng cần thiết khác như ổn định điện áp, chống xung, lọc nhiễu, ổn định tần số tự động, chống sét lan truyền,…Việc sử dụng bộ lưu điện sẽ cho phép giảm thiểu các sự cố gây ra bởi nguồn điện, đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu và khả năng vận hành ổn định của thiết bị, không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như sinh hoạt của các hộ gia đình.

Tuy nhiên, việc chọn được bộ lưu điện phù hợp là điều không đơn giản. Lựa chọn thương hiệu nào đáng tin cậy vẫn là một câu hỏi làm cho nhiều người dùng phải băn khoăn. Theo đánh giá của các chuyên gia, trên thị trường hiện nay, tập đoàn Eaton – có trụ sở chính tại Mỹ và là một trong những hãng sản xuất thiết bị điện hàng đầu thế giới – được cho là có khả năng đáp ứng được đầy đủ nhất những yêu cầu đa dạng về thiết bị lưu điện của mọi khách hàng. Với quy mô 95,000 nhân viên trên toàn cầu và kinh nghiệm của một tập đoàn lớn với hơn 100 năm tồn tại và phát triển, Eaton đã và luôn chứng tỏ mình là một thương hiệu đáng tin cậy đối với người dùng trong một thị trường vốn đang có sự tham gia của khá nhiều các nhà sản xuất đến từ nhiều khu vực trên khắp thế giới.

Eaton là tập đoàn nổi tiếng của Mỹ chuyên về các thiết bị điện

Sản phẩm chất lượng của thương hiệu Mỹ

Tiêu biểu trong các dòng UPS của Eaton phải kể đến sản phẩm 9SX. Được thiết kế nhằm giúp việc lắp đặt linh hoạt, có thể đặt đứng (tower) hay lắp trong tủ rack (rack-mount), UPS Eaton 9SX bảo vệ các thiết bị tải ở đầu ra khỏi 9 sự cố phổ biến của nguồn điện như: mất điện, điện chập chờn, sụt áp, quá áp thường xuyên, quá áp tạm thời, bảo vệ xung điện, nhiễu đường dây, trượt tần, méo hài.

Tùy nhu cầu cũng như mức độ chi tiêu, khách hàng có thể lựa chọn cho mình model phù hợp trong dải công suất từ 700VA đến 6000VA (630W đến 5400W). Được phát triển trên nền công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến (Online Double Conversion), Eaton 9SX giúp loại bỏ hoàn toàn những sự cố của điện lưới do chất lượng của nguồn điện đầu vào luôn được kiểm soát và tinh chỉnh trước khi cấp cho thiết bị sử dụng ở đầu ra.

Với công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến, nguồn điện lưới không trực tiếp đi tới thiết bị sử dụng mà trước hết được biến đổi thành dòng điện một chiều nạp cho ắc quy và bộ nghịch lưu (Inverter) trong UPS. Bộ nghịch lưu sau đó sẽ tiếp tục biến đổi dòng một chiều nhận được thành dòng điện đầu ra với điện áp phù hợp rồi mới cung cấp đến thiết bị sử dụng. Như vậy có thể thấy rằng, dù cho lưới điện xảy ra bất kỳ sự cố nào thì thiết bị của bạn vẫn luôn được an toàn. Công nghệ này cũng cho phép Eaton 9SX có thể mở rộng thời gian lưu điện bằng ắc quy gắn trong lẫn gắn ngoài nên nó không chỉ phù hợp với những thiết bị như máy tính, máy in, tổng đài mà còn đáp ứng được yêu cầu sử dụng cho các hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu (data center) và thậm chí là cả những thiết bị công nghiệp như máy cắt, máy bơm,…

Hệ thống cổng kết nối đa dạng là một lợi thế lớn của Eaton 9SX

Không chỉ làm việc với nguồn điện đầu vào chất lượng kém, dòng sản phẩm 9SX còn cho phép tận dụng tối đa công suất điện cấp đến tải nhờ hệ số công suất đầu ra đạt đến 0.9 trong khi thông số này của các hãng UPS khác chỉ là 0.7 hoặc 0.8. Chức năng phân cấp (load-segment) cho phép chia các ổ cắm đầu ra thành 2 nhóm tùy theo mức độ ưu tiên của tải kết nối cũng là một lựa chọn mới và vô cùng tiện lợi khi tạo ra sự linh hoạt và khả năng tùy chọn cao hơn cho người sử dụng trong trường hợp có sự cố mất nguồn điện lưới đầu vào. Thêm vào đó, tính năng kiểm soát phân đoạn tải cho phép tắt những thiết bị không cần thiết để tối đa hóa thời gian cấp điện của ắc quy cho các thiết bị hay ứng dụng quan trọng hơn.

Dễ sử dụng, dễ theo dõi

Một điểm nổi bật nữa của dòng thiết bị này là khả năng quản lý ắc quy dễ dàng nhờ công nghệ ABM – công nghệ độc quyền của riêng Eaton – đã được chứng minh hiệu quả trong thực tế sử dụng và nhận được đánh giá cao từ các nhà chuyên môn. Công nghệ quản lý ắc quy tiên tiến ABM không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ mà còn hỗ trợ cho người sử dụng thuận tiện hơn khi quản lý ắc quy. Sử dụng kỹ thuật sạc ba giai đoạn cải tiến, công nghệ ABM của Eaton có thể kéo dài tuổi thọ ắc quy thêm tới 50% và qua đó cho phép tiết kiệm chi phí thay thế hoặc mua mới. Các model trong dòng UPS Eaton 9SX đều cho phép bổ sung thêm tối đa tới 4 module ắc quy gắn ngoài có thể thay thế nóng để tăng thời gian lưu điện dự phòng cho hệ thống UPS.

Khi cần quản lý UPS bằng phần mềm hay thực hiện thao tác tắt máy an toàn, người dùng đã có phần mềm miễn phí đi kèm là LanSafe, Netwatch hoặc có thể mua thêm các phần mềm chuyên dụng khác nếu có nhu cầu quản lý từ xa hay quản lý nhiều UPS cùng lúc. Eaton 9SX cũng tích hợp dễ dàng trong các môi trường ảo hóa như VMware, HyperV, RedHat, Citrix… Bên cạnh đó, dòng UPS này được thiết kế với màn hình LCD – là điểm hơn hẳn các UPS của các hãng khác trên thị trường – giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động, các chỉ số tiêu thụ năng lượng của UPS.

Sở hữu hàng loạt tính năng đáng giá, UPS Eaton 9SX luôn được nhận định là một sản phẩm phù hợp để bảo vệ tốt cho các ứng dụng máy chủ (server) hay các hệ thống thiết bị mạng quan trọng, cung cấp không chỉ tính sẵn sàng cao mà còn cả khả năng linh hoạt khi có thể phù hợp với cơ sở hạ tầng điện và công nghệ trong các ngành công nghiệp, các cơ sở y tế, doanh nghiệp CNTT, hệ thống mạng, lưu trữ và viễn thông.

Nguồn: https://vnreview.vn/tin-tuc-thi-truong/-/view_content/content/3264723/vi-sao-noi-eaton-9sx-la-thiet-bi-luu-dien-ups-dang-gia-cho-moi-doanh-nghiep

Bài viết liên quan

Building Intelligent Models – Sự kiện chuyên sâu của NVIDIA về Generative AI & LLMS dành cho các Nhà phát triển AI tại Việt Nam

Building Intelligent Models – Sự kiện chuyên sâu của NVIDIA về Generative AI & LLMS dành cho các Nhà phát triển AI tại Việt Nam

Vừa qua, NVIDIA, đơn vị hàng đầu về công nghệ đồ họa và trí tuệ nhân tạo, đã phối hợp…

HPE Workshop: Smart data management & Unlimited connection

HPE Workshop: Smart data management & Unlimited connection

HCM – Vừa qua, CMC TS, ADG phối hợp cùng đối tác công nghệ HPE, Aruba tổ chức workshop “Smart…

GENERATIVE AI AND RECOMMEND SYSTEM WITH NVIDIA SOLUTION

GENERATIVE AI AND RECOMMEND SYSTEM WITH NVIDIA SOLUTION

Vừa qua, ADG đã phối hợp cùng NVIDIA và FPT software tổ chức Hội thảo “Generative AI And Recommend System…

KHI BỘ LƯU ĐIỆN VÀ THANH QUẢN LÝ NGUỒN PDU KẾT NỐI “KHÔNG DÂY”

KHI BỘ LƯU ĐIỆN VÀ THANH QUẢN LÝ NGUỒN PDU KẾT NỐI “KHÔNG DÂY”

Trên bộ lưu điện (UPS) truyền thống cổng kết nối truyền thông là cổng kết nối RS232 hoặc USB phục…

Giải Tennis ADG mở rộng 2023: Gắn kết qua niềm đam mê thể thao

Giải Tennis ADG mở rộng 2023: Gắn kết qua niềm đam mê thể thao

Kết thúc quý 3/2023, với sự hợp tác chặt chẽ giữa các đối tác, khách hàng đang cùng ADG vượt…

Toàn cảnh Sự kiện công nghệ tháng 10 “Tech It Out” : Kết nối để bứt phá

Toàn cảnh Sự kiện công nghệ tháng 10 “Tech It Out” : Kết nối để bứt phá

Tháng 10.2023, tại Wyndham Grand Vedana Ninh Bình đã diễn ra thành công sự kiện “Tech It Out – Unleashing…

ADG phối hợp cùng NetApp và Commvault tổ chức sự kiện “Empower Cyber Resilience”

ADG phối hợp cùng NetApp và Commvault tổ chức sự kiện “Empower Cyber Resilience”

HCM, ngày 12 tháng 10 năm 2023 – Hội thảo “Empower Cyber Resilience” do ADG phối hợp với đối tác…

ADG Distribution lập “hat-trick” giải thưởng TOP EMERGING MARKET AWARD danh giá của Dell.

ADG Distribution lập “hat-trick” giải thưởng TOP EMERGING MARKET AWARD danh giá của Dell.

Hà Nội, ngày 04 tháng 10 năm 2023 – Vượt qua những tiêu chí đánh giá khắt khe về thành…

ADG  – Phân phối máy tính xách tay dell chính hãng tại Việt Nam

ADG – Phân phối máy tính xách tay dell chính hãng tại Việt Nam

Công Ty Cổ phần Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Quốc Gia ADG (ADG National Investment and Technology Development…

ADG  – Nhà phân phối laptop Dell chính hãng tại Việt Nam

ADG – Nhà phân phối laptop Dell chính hãng tại Việt Nam

Công Ty Cổ phần Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Quốc Gia ADG (ADG National Investment and Technology Development…