Tầm quan trọng của bộ lưu điện UPS

Date: 03/11/2021

Không chỉ các hộ gia đình mà cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà máy, xí nghiệp đều có thể tận dụng được những ưu điểm của bộ lưu điện Eaton 9SX.

Sự cố mất điện không còn xa lạ với chúng ta. Trong quá khứ, đã từng có những đợt mất điện bất ngờ và kéo dài, điển hình như sự cố xảy ra năm 2013 đã làm toàn bộ các tỉnh thành miền Nam mất điện trong nhiều giờ. Đây cũng được coi là sự cố điện có ảnh hưởng lớn và với quy mô rộng chưa từng có trong vòng 100 năm qua tại Việt Nam. Bên cạnh đó, còn rất nhiều các sự cố mất điện dù xảy ra với quy mô nhỏ hơn nhưng cũng gây không ít thiệt hại cho các nhà máy, công ty, xí nghiệp vốn cần có một nguồn điện ổn định để vận hành các dây chuyền sản xuất và các hệ thống nội bộ. Giải pháp chính là bộ lưu điện.

Trong giai đoạn hiện nay, khi các tỉnh phía Nam bước vào mùa mưa còn các tỉnh miền Trung – Bắc chuẩn bị bước vào mùa bão cùng với tình trạng biến đổi khí hậu được dự báo sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn thì các sự cố về điện sẽ ngày càng trở nên khó lường hơn và gần như không thể dự báo trước được. Với các hộ gia đình nói riêng, việc mất điện đột ngột sẽ làm tăng nguy cơ hỏng hóc của các thiết bị gia dụng và thiết bị điện tử, còn với các doanh nghiệp hay tổ chức, đặc biệt là các công ty công nghệ – nơi yếu tố ổn định của nguồn điện đầu vào sẽ liên quan trực tiếp đến khả năng vận hành liên tục của hệ thống công nghệ thông tin thì các sự cố điện có thể gây nên những thiệt hại khó có thể tính toán được.

Máy phát điện liệu có đủ?

Anh Tuấn, 36 tuổi, quản lý phòng máy cho một bệnh viện lớn chia sẻ: “Mình từng nghĩ rằng sự cố mất điện không phải là điều gì nghiêm trọng, vì nếu xảy ra thì máy phát điện cũng có thể khởi động lại thật nhanh mà không sợ trục trặc gì, nhưng mình đã nhầm. Trên thực tế, đã có những trường hợp mà máy chủ của bệnh viện bên mình phải ngưng hoạt động, dẫn đến việc dữ liệu bệnh nhân chuyển vào đúng lúc này bị mất”. Đúng như những gì anh Tuấn nói, khi có sự cố mất điện, dù hệ thống kiểm soát sẽ tự kích hoạt máy phát điện nhưng quá trình chuyển đổi này thường mất khoảng 10 giây để thực hiện việc chuyển từ điện lưới sang máy phát điện. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, việc cung cấp dữ liệu cũng bị gián đoạn khiến hồ sơ dữ liệu của bệnh nhân đang xử lý trong thời điểm này bị mất, ảnh hưởng đến quá trình khám và chữa bệnh.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên chỉ máy phát điện là chưa đủ. Một trong những thiết bị quan trọng cần phải có để phòng tránh các sự cố bất ngờ có thể xảy ra chính là bộ lưu điện – UPS. Bộ lưu điện (viết tắt UPS – Uninterruptible Power Supply) là một một hệ thống cấp nguồn điện liên tục, có chức năng chính là cung cấp nguồn điện dự phòng và bảo vệ các thiết bị điện trong trường hợp nguồn điện lưới xảy ra các sự cố tăng – giảm áp, chập, cháy hoặc mất điện …

Sản phẩm UPS ngày càng được cải tiến

Để tránh gặp phải những sự cố mà chỉ 10 giây thôi cũng có thể gây thiệt hại nặng nề như trong trường hợp của anh Tuấn, các sản phẩm UPS ngày càng được nâng cấp để đáp ứng yêu cầu từ phía người dùng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu về việc lắp đặt mà còn đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng, cũng như đa dạng tính năng đi kèm. Trên thị trường hiện nay, một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất về UPS phải kể đến Eaton, với dòng sản phẩm 9SX 15KVA/20KVA chuyên dành cho các đơn vị, tổ chức cần quản lý cơ sở hạ tầng dữ liệu với quy mô vừa và lớn. Với kích thước nhỏ gọn, chiều sâu lắp đặt chỉ 800mm, đi kèm với công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến (Online Double Conversion), Eaton 9SX không chỉ giúp loại bỏ hoàn toàn những sự cố gây ra bởi nguồn điện đầu vào mà còn cho phép giảm thiểu năng lượng tiêu thụ và qua đó giảm lượng khí CO2 phát thải ra môi trường.

Bộ lưu điện UPS của EATON đang được phân phối chính hãng bởi ADG Distribution

Chi tiết hơn về công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến thì đây là công nghệ cho phép tách biệt nguồn điện lưới và thiết bị sử dụng thông qua việc biến đổi nguồn điện đầu vào thành dòng điện một chiều nạp cho ắc quy và bộ nghịch lưu (Inverter) trong UPS, bộ nghịch lưu sau đó sẽ tiếp tục biến đổi dòng một chiều thành dòng điện xoay chiều đầu ra với điện áp phù hợp rồi mới cung cấp đến thiết bị sử dụng. Với cơ chế hoạt động như vậy, dù cho lưới điện xảy ra bất kỳ sự cố nào thì thiết bị của người dùng vẫn luôn được an toàn. Bên cạnh công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến, Eaton 9SX còn cho phép mở rộng thời gian lưu điện bằng cả ắc quy gắn trong lẫn gắn ngoài để đáp ứng thời gian dự phòng theo yêu cầu vận hành. Vì lẽ đó, sản phẩm không chỉ phù hợp với những thiết bị như máy tính, máy in, tổng đài mà còn đáp ứng tốt cho các ứng dụng như các hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu (data center) và thậm chí là cả những thiết bị công nghiệp như máy cắt, máy bơm…

Bộ lưu điện UPS của EATON đang được phân phối chính hãng bởi ADG Distribution

Eaton 9SX còn có thể được tích hợp dễ dàng trong các môi trường ảo hóa như VMware, HyperV, RedHat, Citrix… Màn hình LCD màu, dạng đồ họa cũng là một ưu điểm không thể phủ nhận của dòng UPS này so với UPS của các hãng khác trên thị trường – giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động, chỉ số tiêu thụ năng lượng của UPS và các thông số liên quan.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của Eaton 9SX là việc tích hợp công nghệ ABM – công nghệ quản lý ắc quy độc quyền và được phát triển bởi riêng Eaton – đã được chứng minh hiệu quả trong thực tế sử dụng và nhận được đánh giá cao từ các nhà chuyên môn. Công nghệ quản lý ắc quy tiên tiến ABM không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ mà còn hỗ trợ cho người sử dụng thuận tiện hơn khi quản lý ắc quy. Sử dụng kỹ thuật sạc ba giai đoạn hiện đại, công nghệ ABM của Eaton cho phép kéo dài tuổi thọ ắc quy thêm tới 50% và qua đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí thay thế hoặc mua mới.

Với rất nhiều các ưu điểm nói trên, Bộ lưu điện – UPS mà điển hình là sản phẩm Eaton 9SX 15KVA/20KVA đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng, nhất là trong bối cảnh mà việc duy trì sự ổn định, liên tục của các kết nối là yêu cầu sống còn đối với các doanh nghiệp và tổ chức.

Eaton là Tập đoàn đa quốc gia có tuổi đời hơn 100 năm chuyên sản xuất, phát triển các thiết bị, giải pháp quản lý năng lượng nổi tiếng của Mỹ với hệ thống các chi nhánh, văn phòng và kênh phân phối tại hơn 175 nước.

Năm 2020, quy mô nhân sự của Tập đoàn này đã đạt tới con số 85.000 nhân viên trên toàn cầu cùng doanh thu 17,9 tỷ USD. Các sản phẩm bộ lưu điện UPS của Eaton luôn được người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp ở Mỹ và châu Âu tin dùng và đánh giá rất cao do có chất lượng tốt cùng giá thành phù hợp.


Bộ lưu điện, bộ lưu điện UPS, Bộ lưu điện Eaton, Bộ lưu điện UPS Eaton, ADG phân phối bộ lưu điện, ADG phân phối UPS Eaton.

Nguồn bài viết: Gen K

Bài viết liên quan

ADG No Image

Thiết bị lưu điện và bước chuyển đổi từ ắc quy axit-chì sang Pin Lithium Ion

Trong hơn nửa thế kỷ đã qua, ắc quy axit- chì đã được sử dụng như một phương án lưu…

ADG No Image

Đưa AI đến gần hơn với doanh nghiệp Việt Nam: Startup Empowerment: Unveiling the Gateway to Global Innovation do ADG, NVIDIA và FPT đồng tổ chức

Vừa qua, ADG Disribution đã phối hợp cùng NVIDIA và FPT tổ chức sự kiện Startup Empowerment: Unveiling the Gateway…

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt xây dựng hạ tầng AI, đặc biệt là tối ưu hóa hiệu…

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

TUYỂN DỤNG THÁNG 5: TRƯỞNG PHÒNG NHẬP HÀNG
ADG No Image

ADG Vinh Dự Nhận 2 Giải Thưởng Tại Sự Kiện Launch Into The Lightspeed Và Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Dell Việt Nam!

Hành trình 20 năm đồng hành cùng Dell Technologies, ADG khẳng định vị thế dẫn đầu với 2 giải thưởng…

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

  NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload Siêu máy chủ này có…

ADG No Image

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Trailblazing Distributor ” Tại Kingston Channel Conference 2024 Vietnam

Ngày 23 tháng 3 năm 2023 – ADG vinh dự nhận giải thưởng Trailblazing Distributor FY23 tại sự kiện The…

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa tiếp nhận siêu máy chủ AI NVIDIA…