Tại sao cần có UPS hay Giải pháp bảo vệ nguồn.

Các doanh nghiệp và người dùng sẽ phải đối mặt với một rủi ro thường trực và khó kiểm soát nếu không có giải pháp hữu hiệu để bảo vệ các tài sản (đặc biệt là các tài sản CNTT như máy tính, máy chủ, thiết bị lưu trữ, cơ sở dữ liệu…) khỏi các vấn đề thường gây ra bởi hệ thống điện.

Sau đây là các tình huống tiêu biểu:

❖  Việc mất điện nguồn trong một thời gian dù rất ngắn cũng có thể gây ra các sự cố nghiêm trọng đối với các thiết bị (đặc biệt là các thiết bị CNTT). Thống kê cho thấy người dùng cá nhân và đặc biệt là các doanh nghiệp phải chịu thiêt hại hàng tỷ đô mỗi năm do các sự cố liên quan đến việc mất điện cũng như các sự cố khác về nguồn điện.

❖  Nguồn điện đầu vào không “sạch” gây ảnh hưởng đến sự ổn định và tuổi thọ của các thiết bị sử dụng điện. Theo quy định chung của luật pháp, nguồn điện cung cấp được phép dao động trong một giới hạn nhất định. Tuy nhiên, ngay cả khoảng dao động cho phép này vẫn đủ để gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị sử dụng, đặc biệt là các thiết bị công nghệ thông tin. Ví dụ như tại Mỹ, quy định của chính phủ cho phép điện áp cung cấp được dao động trong khoảng 5.7% đến 8.3% so với mức công bố nên điện áp thực tế cung cấp đến thiết bị của người dùng có thể dao động trong khoảng từ 191 volts đến 220 volts so với điện áp 208 volts công bố bởi các công ty điện lực. ❖ Nguồn điện đầu vào không thể được cung cấp một cách liên tục 100%. Trong điều kiện lý tưởng nhất, các công ty điện cũng chỉ có thể đảm bảo cung cấp điện ổn định với tỷ lệ 99.9%. Điều này cũng có nghĩa hàng năm các khách hàng nói chung phải trải qua khoảng thời gian là 9h không có điện. Thời gian này ở thị trường như Việt Nam sẽ còn lớn hơn rất nhiều do hệ thống truyền tải điện cũng như thị trường cung cấp điện chưa được phát triển.

❖ Các sự cố và rủi ro tiềm ẩn ngày càng gia tăng. Theo thi gian và cùng vi sphát trin ca công nghchế to, linh kiện điện ttrong các thiết bnhư máy tính, máy ch, thiết blưu tr, thiết bmạng…ngày càng được thu gn kích cỡ đến mc tối đa. Việc này làm cho chúng trở nên “nhạy cảm” và dbị “tn thương” hơn khi xy ra các scvề điện so vi các thế hthiết btrước đây.

❖ Một giải pháp bảo vệ nguồn không thể được coi là đầy đủ nếu chỉ có Máy phát điện và Thiết bị ổn áp. Máy phát điện có thgicho hthng hoạt động trong thi gian mất điện, nhưng chúng cn thời gian để khi động và không thbo vthiết bkhỏi các xung điện và nhiễu điện khác. Trong khi đó, thiết bị ổn áp giúp kim soát các đột biến ca ngun điện nhưng li không thhtrkhi gp các scố như mất điện…

❖ Tính sẵn sàng luôn là yêu cầu tối quan trọng đối với bất kể khách hàng nào trong môi trường kinh doanh ngày nay. Trước đây, CNTT chỉ đóng vai trò hỗ trợ trong các hoạt động kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. Nhưng ngày nay, nó là nơi thu hút phần lớn các khoản đầu tư của các công ty và hiện được coi như một nhân tố chiến lược để cạnh tranh và giành chiến thắng trên thị trường. Khi các hệ thống CNTT này ngừng hoạt động, nó sẽ gây ảnh hưởng ngay lập tức hoặc thậm chí làm cho các hoạt động kinh doanh chính của một công ty bị ngừng trệ.

—————————-

ADG hiện đang cung cấp hệ thống UPS dân dụng (1 pha, 3 pha), quý khách hàng có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ đến hotline để được tư vấn và hỗ trợ.

 ??? ???̂́? ??? ??̀?? ???̂? ??̣̂:
– Hà Nội: Ms. Dương Hoài Nam – hoainam.duong@adg.vn – 0987 475 573
– TP. HCM: Mr. Lê Nguyên Vinh – vinh.le@adg.vn – 0935 183 714
– Đà Nẵng: Ms. Hồ Ánh Ngọc – ngoc.ho@adg.vn – 0935 545 895

Bài viết liên quan

Giải mã “cơn sốt” Large Language Model (Mô hình ngôn ngữ lớn) tại Technical Workshop do NVIDIA, ADG và Viettel CyberSpace tổ chức.
ADG – Nhà phân phối Hanwha Vision chính hãng tại Việt Nam

ADG – Nhà phân phối Hanwha Vision chính hãng tại Việt Nam

Hanwha Vision ( trước đây là Hanwha Techwin ) đã dẫn đầu ngành giám sát an ninh và video toàn cầu…

ADG – Nhà phân phối cáp mạng Rosenberger chính hãng

ADG – Nhà phân phối cáp mạng Rosenberger chính hãng

Hà Nội, 10/03/2022 – Nhà phân phối ADG và Công ty TNHH Rosenberger đã ký kết thỏa thuận hợp tác…

ADG trở thành nhà Phân phối Switch Aruba chính hãng

ADG trở thành nhà Phân phối Switch Aruba chính hãng

Ngày 30/11 vừa qua tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ kí kết đánh dấu bước hợp tác chiến lược…

ADG VINH DANH VÀ TRAO THƯỞNG CHO NHÂN VIÊN KINH DOANH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM 2022

ADG VINH DANH VÀ TRAO THƯỞNG CHO NHÂN VIÊN KINH DOANH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM 2022

Hoạt động vinh danh và trao thưởng cho nhân viên kinh doanh đã trở thành một truyền thống hàng năm…

ADG phân phối workstation Lenovo chính hãng tại Việt Nam

ADG phân phối workstation Lenovo chính hãng tại Việt Nam

Kể từ tháng 3/2023, LENOVO đã công bố ADG chính thức trở thành nhà phân phối Workstation Lenovo tại thị…

Partner Training Dell Poweredge Servers 16G & DSC Tool: Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới của Dell Technologies tại Hà Nội.
Hội thảo cập nhật sản phẩm và công nghệ mới của Dell Technologies tại Đà Nẵng

Hội thảo cập nhật sản phẩm và công nghệ mới của Dell Technologies tại Đà Nẵng

Vừa qua, Dell Technologies đã tổ chức 2 buổi ra mắt sản phẩm mới Dell PowerEdge 16G tại Hà Nội…

ADG phối hợp cùng HPE và Schneider Electric tổ chức hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại Hòa Bình.
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến lĩnh vực tài chính trong thời gian tới.