Những tình huống khó ngờ khiến nguồn điện mất an toàn, gây hỏng thiết bị và cách khắc phục

Date: 13/05/2021

Trong thực tế, có rất nhiều tình huống gây ảnh hưởng đến mạng lưới điện mà chúng ta khó có thể ngờ tới và đó chính là lý do giải thích tại sao bộ lưu điện là rất cần thiết để bảo vệ cho các thiết bị của bạn.

Sự cố về điện có thể xảy ra bất kỳ lúc nào

Có một sự thật không nhiều người để ý là dòng điện đi vào thiết bị của chúng ta không phải lúc nào cũng ở trạng thái ổn định. Điện áp có thể tăng lên hoặc giảm xuống do tác động của những yếu tố bên ngoài. Nếu sự chênh lệch này không lớn thì sẽ không có vấn đề gì, tuy nhiên nếu sự khác biệt là đáng kể thì các thiết bị điện bạn đang sử dụng sẽ đối diện với những rủi ro thực sự. Nhẹ thì cũng khiến tuổi thọ của các thiết bị này giảm sút, nặng hơn thì sẽ gây các hỏng hóc, cháy nổ hoặc thậm chí gây nguy hiểm tới người sử dụng và thiệt hại nghiêm trọng cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp.


Sự cố về điện là điều không ai có thể dự đoán

Tất nhiên, không ai có thể kiểm soát được hết những rủi ro có thể xảy đến với hệ thống điện của gia đình hay doanh nghiệp của mình. Trong hoạt động hàng ngày, có khá nhiều nguyên nhân gây mất điện hoặc làm cho điện áp tăng giảm đột ngột, chập chờn mà ở vị trí của người sử dụng, chúng ta không thể lường trước được, chẳng hạn như nổ trạm điện của cả khu vực, cháy đường dây hay trục trặc từ nhà máy điện. Bên cạnh đó, những tác nhân gây trục trặc còn có thể đến từ chính các thiết bị điện trong hệ thống của người dùng như nhảy cầu dao, đứt cầu chì, quá tải điện…và chúng đều tạo ra các rủi ro, thiệt hại đáng kể.

Trong các năm gần đây, mối quan tâm đến vấn đề dự phòng và bảo vệ an toàn nguồn điện từ các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng tăng lên và điều đó cũng chính là lý do vì sao nhu cầu mua sắm bộ lưu điện trên thị trường ngày càng lớn.

Nhu cầu sử dụng những bộ lưu điện chất lượng

Theo các kết quả khảo sát từ phía người dùng mà chúng tôi đã thực hiện gần đây, sản phẩm bộ lưu điện của Eaton đang được rất nhiều khách hàng tìm mua và tin tưởng sử dụng. Là một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ được thành lập từ năm 1911, Eaton hiện là nhà cung cấp hàng đầu về sản phẩm, giải pháp ứng dụng trong các lĩnh vực điện và công nghiệp. Số lượng sản phẩm, giải pháp lưu điện và bảo vệ nguồn mà Eaton đang cung cấp trên thị trường là vô cùng phong phú nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bộ lưu điện có kích thước nhỏ gọn cùng với những tính năng khác biệt, hãy tham khảo model Eaton DX-RT.


Eaton DX-RT là mẫu lưu điện có chất lượng cao

Ưu điểm của dòng sản phẩm DX-RT đó là được chế tạo theo công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến (Double-Conversion Online), cho phép bảo vệ các ứng dụng tải quan trọng, giảm thiểu tối đa thời gian ngưng hoạt động của hệ thống, hạn chế rủi ro mất dữ liệu và hư hỏng. Kiến trúc chuyển đổi kép là sự kết hợp giữa bộ chỉnh lưu (AC-DC) và nghịch lưu (DC-AC) giúp cách ly nguồn điện đầu ra với tất cả các đột biến của nguồn điện đầu vào. Với khả năng thích ứng được một dải điện áp đầu vào rộng từ 208V đến 240V, bộ lưu điện DX-RT của Eaton giảm thiểu việc sử dụng ắc quy trong trường hợp nguồn điện đầu vào phát sinh các biến động tăng/giảm về điện áp, từ đó giúp tiết kiệm một cách tối đa năng lượng của hệ thống ắc quy và có được dự phòng tốt nhất cho các trường hợp nghiêm trọng hợn như nguồn điện đầu vào bị mất hoàn toàn.

Mẫu mã gọn nhẹ của Eaton DX-RT

Không chỉ thế, dòng sản phẩm DX-RT của Eaton còn được chế tạo từ các loại vật liệu và linh kiện chất lượng cao như: Mosfet, IGBT, IGBT module, SCR…cùng với bộ vi xử lý tín hiệu số để kiểm soát và xử lý dữ liệu theo thời gian thực, mang lại độ bền và độ tin cậy cao. Các model DX-RT cũng đã được thử nghiệm khả năng tương thích với máy phát điện. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn sở hữu hệ thống quản lý ắc quy thông minh, giúp bảo vệ trước hiện tượng rò điện, đồng thời giảm thiểu thời gian nạp. Quan trọng hơn, Eaton DX-RT có độ bền rất cao nhờ tích hợp các tính năng bảo vệ khi quá nhiệt, quá tải.

Đáp ứng nhu cầu giám sát từ xa, model DX-RT của Eaton cung cấp khả năng kết nối thông qua giao thức SNMP dạng tùy chọn để người dùng giám sát và điều khiển thiết bị từ xa qua mạng. Đây là tính năng rất cần có với những doanh nghiệp có quy mô trung bình và lớn, cho phép đội ngũ kỹ thuật của công ty có thể theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của không chỉ một mà là nhiều thiết bị cùng một lúc trong khi không cần thiết phải có mặt trực tiếp tại vị trí lắp đặt.

Với nhiều tính năng đáng giá như trên, đồng thời có rất nhiều mẫu mã để lựa chọn, phù hợp với nhu cầu của người dùng từ gia đình đến doanh nghiệp, Eaton DX-RT là một khoản đầu tư xứng đáng để bạn bảo vệ thiết bị, hệ thống của mình khỏi các rủi ro không thể dự đoán trước gây ra bởi nguồn điện đầu vào.

Nguồn: https://genk.vn/nhung-tinh-huong-kho-ngo-khien-nguon-dien-mat-an-toan-gay-hong-thiet-bi-va-cach-khac-phuc-20210507173401657.chn

Bài viết liên quan

ADG No Image

Thiết bị lưu điện và bước chuyển đổi từ ắc quy axit-chì sang Pin Lithium Ion

Trong hơn nửa thế kỷ đã qua, ắc quy axit- chì đã được sử dụng như một phương án lưu…

ADG No Image

Đưa AI đến gần hơn với doanh nghiệp Việt Nam: Startup Empowerment: Unveiling the Gateway to Global Innovation do ADG, NVIDIA và FPT đồng tổ chức

Vừa qua, ADG Disribution đã phối hợp cùng NVIDIA và FPT tổ chức sự kiện Startup Empowerment: Unveiling the Gateway…

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt xây dựng hạ tầng AI, đặc biệt là tối ưu hóa hiệu…

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

TUYỂN DỤNG THÁNG 5: TRƯỞNG PHÒNG NHẬP HÀNG
ADG No Image

ADG Vinh Dự Nhận 2 Giải Thưởng Tại Sự Kiện Launch Into The Lightspeed Và Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Dell Việt Nam!

Hành trình 20 năm đồng hành cùng Dell Technologies, ADG khẳng định vị thế dẫn đầu với 2 giải thưởng…

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

  NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload Siêu máy chủ này có…

ADG No Image

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Trailblazing Distributor ” Tại Kingston Channel Conference 2024 Vietnam

Ngày 23 tháng 3 năm 2023 – ADG vinh dự nhận giải thưởng Trailblazing Distributor FY23 tại sự kiện The…

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa tiếp nhận siêu máy chủ AI NVIDIA…