Kỳ vọng từ Hệ thống quản lý video (VMS) trong năm 2022

Hệ thống quản lý video (VMS) là một phần không thể thiếu của hệ thống giám sát an ninh. Qua bài viết này, chúng ta có thể thấy được những phát triển mới trong giải pháp dành cho VMS của năm tới. Với những nhận xét từ hai trong số các hãng VMS lớn nhất, chúng ta hay cùng xem xét kỹ hơn các tính năng mới, cũng như những tích hợp phần cứng và xu hướng trong năm 2022 là gì?

  • Các tính năng mới sắp ra mắt trong năm 2022.

+ Tăng mức độ liên quan và thông tin chi tiết

+ Mở rộng các ứng dụng di động

+ Dễ sử dụng và tăng khả năng tiếp cận

+ Đễ dàng tích hợp các ứng dụng

  • Những tích hợp trong phần cứng mới nào đang được mong đợi?

+ Mở rộng việc tích hợp các thiết bị và dữ liệu khác ngoài các cảm biến truyền thống.

+ Độ phân giải cao hơn và dữ liệu nhiều hơn.

  • Xu hướng

Đại dịch đã làm thay đổi cách xã hội vận hành cũng như cách các cá nhân tương tác và làm việc. Chúng ta đều thấy rằng sự tăng cường tích hợp các chức năng an ninh và an toàn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống từ giải trí, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đến thành phố thông minh đang diễn ra nhanh chóng hơn.

Khi nhiều người nhận ra giá trị mà video có thể cung cấp ở các khu vực có mật độ cao, dẫn đến nhu cầu lớn hơn về việc tích hợp hệ thống kinh doanh với hệ thống quản lý video để giải quyết các vấn đề như khoảng cách xã hội, kiểm soát truy cập, các vấn đề giao thông, thiếu hụt lực lượng lao động, v.v.

Khu phức hợp – Thành phố thông minh.

Những tiến bộ gần đây trong công nghệ giám sát video không chỉ mang lại mức độ bảo mật cao hơn ở những khu vực có mật độ cao mà còn tích hợp với phân tích để cung cấp thông tin chi tiết, quan trọng hơn. Ví dụ, các thành phố thông minh triển khai hệ thống quản lý video hiệu suất cao tích hợp với phân tích dữ liệu để quản lý luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc và cải thiện các tình huống trên đường.

Sự phát triển mạng 5G

Cơ sở hạ tầng 5G đang phát triển và hiện có thể có nhiều kết nối lẫn nhau hơn giữa các thiết bị 5G và IoT. 5G cho phép “cắt” mạng để cung cấp các phần dung lượng mạng dành riêng cho các ứng dụng liên quan dựa trên video khác nhau như phân tích hành vi, nhận dạng biển số xe, v.v., trong việc triển khai trên toàn thành phố.

Sự gia tăng của 5G cũng làm tăng khả năng thực hiện cung cấp sản phẩm & giải pháp giám sát video như một dịch vụ (“Video Surveillance as a service” – VSaaS) cho nhiều người dùng cuối hơn thông qua việc hỗ trợ tốt hơn việc tải video lên một địa điểm tập trung thay vì các hệ thống cục bộ

Khi thị trường phát triển và công nghệ video ngày càng được triển khai như một giải pháp quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Các công ty công nghệ ngày nay cần nhận thấy mình phải làm việc cùng với các cơ quan quản lý và đối tác công nghệ để tối đa hóa giá trị của dữ liệu trong khi tôn trọng quyền riêng tư của cá nhân và đồng thời tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu của địa phương

Tăng cường áp dụng công nghệ Cloud và Hybrid Cloud

Một xu hướng thị trường quan trọng khác là sự chuyển đổi sang công nghệ đám mây (Cloud) và đám mây kết hợp (Hybrid Cloud). Nhiều giải pháp VMS hiện được xây dựng dựa trên tư duy kết hợp.

Laurent Villeneuve, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm tại Genetec nói: “Chúng tôi cung cấp những gì tốt nhất của cả hai nền tảng, tối đa hóa quyền sở hữu và kiểm soát đối với hệ thống và dữ liệu khi được yêu cầu, với mộ môi trường điện toán đám mây giúp họ mở rộng hoạt động của mình”.

Việc triển khai Hybrid Cloud có rất nhiều ý nghĩa đối với nhiều khách hàng. Nó bổ sung tính linh hoạt cao hơn và khả năng phục hồi sau thảm họa, giúp dễ dàng quản lý các trang web từ xa trên một nền tảng một cách nhanh chóng và có lẽ là cách tốt nhất để tuân thủ bất kỳ chính sách lưu trữ nào. Nó cung cấp sự cân bằng tuyệt vời giữa hiệu suất và bộ tính năng của các hệ thống tại chỗ và sự dễ dàng trong việc triển khai các giải pháp đám mây.

Năm 2022 có thể thấy VMS sẽ mang lại nhiều ứng dụng hơn từ việc tăng cường bảo mật bên ngoài đồng thời cung cấp khả năng tích hợp nhiều hơn với đám mây.

(Nguồn: Internet)

Bài viết liên quan

Giải mã “cơn sốt” Large Language Model (Mô hình ngôn ngữ lớn) tại Technical Workshop do NVIDIA, ADG và Viettel CyberSpace tổ chức.
ADG – Nhà phân phối Hanwha Vision chính hãng tại Việt Nam

ADG – Nhà phân phối Hanwha Vision chính hãng tại Việt Nam

Hanwha Vision ( trước đây là Hanwha Techwin ) đã dẫn đầu ngành giám sát an ninh và video toàn cầu…

ADG – Nhà phân phối cáp mạng Rosenberger chính hãng

ADG – Nhà phân phối cáp mạng Rosenberger chính hãng

Hà Nội, 10/03/2022 – Nhà phân phối ADG và Công ty TNHH Rosenberger đã ký kết thỏa thuận hợp tác…

ADG trở thành nhà Phân phối Switch Aruba chính hãng

ADG trở thành nhà Phân phối Switch Aruba chính hãng

Ngày 30/11 vừa qua tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ kí kết đánh dấu bước hợp tác chiến lược…

ADG VINH DANH VÀ TRAO THƯỞNG CHO NHÂN VIÊN KINH DOANH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM 2022

ADG VINH DANH VÀ TRAO THƯỞNG CHO NHÂN VIÊN KINH DOANH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM 2022

Hoạt động vinh danh và trao thưởng cho nhân viên kinh doanh đã trở thành một truyền thống hàng năm…

ADG phân phối workstation Lenovo chính hãng tại Việt Nam

ADG phân phối workstation Lenovo chính hãng tại Việt Nam

Kể từ tháng 3/2023, LENOVO đã công bố ADG chính thức trở thành nhà phân phối Workstation Lenovo tại thị…

Partner Training Dell Poweredge Servers 16G & DSC Tool: Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới của Dell Technologies tại Hà Nội.
Hội thảo cập nhật sản phẩm và công nghệ mới của Dell Technologies tại Đà Nẵng

Hội thảo cập nhật sản phẩm và công nghệ mới của Dell Technologies tại Đà Nẵng

Vừa qua, Dell Technologies đã tổ chức 2 buổi ra mắt sản phẩm mới Dell PowerEdge 16G tại Hà Nội…

ADG phối hợp cùng HPE và Schneider Electric tổ chức hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại Hòa Bình.
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến lĩnh vực tài chính trong thời gian tới.