Kỳ vọng từ Hệ thống quản lý video (VMS) trong năm 2022

Date: 24/01/2022

Hệ thống quản lý video (VMS) là một phần không thể thiếu của hệ thống giám sát an ninh. Qua bài viết này, chúng ta có thể thấy được những phát triển mới trong giải pháp dành cho VMS của năm tới. Với những nhận xét từ hai trong số các hãng VMS lớn nhất, chúng ta hay cùng xem xét kỹ hơn các tính năng mới, cũng như những tích hợp phần cứng và xu hướng trong năm 2022 là gì?

  • Các tính năng mới sắp ra mắt trong năm 2022.

+ Tăng mức độ liên quan và thông tin chi tiết

+ Mở rộng các ứng dụng di động

+ Dễ sử dụng và tăng khả năng tiếp cận

+ Đễ dàng tích hợp các ứng dụng

  • Những tích hợp trong phần cứng mới nào đang được mong đợi?

+ Mở rộng việc tích hợp các thiết bị và dữ liệu khác ngoài các cảm biến truyền thống.

+ Độ phân giải cao hơn và dữ liệu nhiều hơn.

  • Xu hướng

Đại dịch đã làm thay đổi cách xã hội vận hành cũng như cách các cá nhân tương tác và làm việc. Chúng ta đều thấy rằng sự tăng cường tích hợp các chức năng an ninh và an toàn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống từ giải trí, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đến thành phố thông minh đang diễn ra nhanh chóng hơn.

Khi nhiều người nhận ra giá trị mà video có thể cung cấp ở các khu vực có mật độ cao, dẫn đến nhu cầu lớn hơn về việc tích hợp hệ thống kinh doanh với hệ thống quản lý video để giải quyết các vấn đề như khoảng cách xã hội, kiểm soát truy cập, các vấn đề giao thông, thiếu hụt lực lượng lao động, v.v.

Khu phức hợp – Thành phố thông minh.

Những tiến bộ gần đây trong công nghệ giám sát video không chỉ mang lại mức độ bảo mật cao hơn ở những khu vực có mật độ cao mà còn tích hợp với phân tích để cung cấp thông tin chi tiết, quan trọng hơn. Ví dụ, các thành phố thông minh triển khai hệ thống quản lý video hiệu suất cao tích hợp với phân tích dữ liệu để quản lý luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc và cải thiện các tình huống trên đường.

Sự phát triển mạng 5G

Cơ sở hạ tầng 5G đang phát triển và hiện có thể có nhiều kết nối lẫn nhau hơn giữa các thiết bị 5G và IoT. 5G cho phép “cắt” mạng để cung cấp các phần dung lượng mạng dành riêng cho các ứng dụng liên quan dựa trên video khác nhau như phân tích hành vi, nhận dạng biển số xe, v.v., trong việc triển khai trên toàn thành phố.

Sự gia tăng của 5G cũng làm tăng khả năng thực hiện cung cấp sản phẩm & giải pháp giám sát video như một dịch vụ (“Video Surveillance as a service” – VSaaS) cho nhiều người dùng cuối hơn thông qua việc hỗ trợ tốt hơn việc tải video lên một địa điểm tập trung thay vì các hệ thống cục bộ

Khi thị trường phát triển và công nghệ video ngày càng được triển khai như một giải pháp quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Các công ty công nghệ ngày nay cần nhận thấy mình phải làm việc cùng với các cơ quan quản lý và đối tác công nghệ để tối đa hóa giá trị của dữ liệu trong khi tôn trọng quyền riêng tư của cá nhân và đồng thời tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu của địa phương

Tăng cường áp dụng công nghệ Cloud và Hybrid Cloud

Một xu hướng thị trường quan trọng khác là sự chuyển đổi sang công nghệ đám mây (Cloud) và đám mây kết hợp (Hybrid Cloud). Nhiều giải pháp VMS hiện được xây dựng dựa trên tư duy kết hợp.

Laurent Villeneuve, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm tại Genetec nói: “Chúng tôi cung cấp những gì tốt nhất của cả hai nền tảng, tối đa hóa quyền sở hữu và kiểm soát đối với hệ thống và dữ liệu khi được yêu cầu, với mộ môi trường điện toán đám mây giúp họ mở rộng hoạt động của mình”.

Việc triển khai Hybrid Cloud có rất nhiều ý nghĩa đối với nhiều khách hàng. Nó bổ sung tính linh hoạt cao hơn và khả năng phục hồi sau thảm họa, giúp dễ dàng quản lý các trang web từ xa trên một nền tảng một cách nhanh chóng và có lẽ là cách tốt nhất để tuân thủ bất kỳ chính sách lưu trữ nào. Nó cung cấp sự cân bằng tuyệt vời giữa hiệu suất và bộ tính năng của các hệ thống tại chỗ và sự dễ dàng trong việc triển khai các giải pháp đám mây.

Năm 2022 có thể thấy VMS sẽ mang lại nhiều ứng dụng hơn từ việc tăng cường bảo mật bên ngoài đồng thời cung cấp khả năng tích hợp nhiều hơn với đám mây.

(Nguồn: Internet)

Bài viết liên quan

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

TUYỂN DỤNG THÁNG 5: TRƯỞNG PHÒNG NHẬP HÀNG
ADG No Image

ADG Vinh Dự Nhận 2 Giải Thưởng Tại Sự Kiện Launch Into The Lightspeed Và Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Dell Việt Nam!

Hành trình 20 năm đồng hành cùng Dell Technologies, ADG khẳng định vị thế dẫn đầu với 2 giải thưởng…

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

  NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload Siêu máy chủ này có…

ADG No Image

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Trailblazing Distributor ” Tại Kingston Channel Conference 2024 Vietnam

Ngày 23 tháng 3 năm 2023 – ADG vinh dự nhận giải thưởng Trailblazing Distributor FY23 tại sự kiện The…

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa tiếp nhận siêu máy chủ AI NVIDIA…

ADG No Image

TRI ÂN ĐẠI LÝ – DU LỊCH TƯNG BÙNG CÙNG ADG.

ADG TUNG CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN “TÍCH ĐIỂM CÀNG NHIỀU – DU LỊCH THẢ GA” Chúng tôi xin gửi lời…

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Best Performance Distributor Award” Tại HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Best Performance Distributor Award” Tại HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam

Phan Thiết, ngày 12 tháng 1 năm 2024 – Tại sự kiện HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam, ADG Distribution,…

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ỦY QUYỀN BẢO HÀNH SẢN PHẨM EATON CHO CÔNG TY TSC.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ỦY QUYỀN BẢO HÀNH SẢN PHẨM EATON CHO CÔNG TY TSC.

CÔNG TY ADG Distribution- NHÀ PHÂN PHỐI UPS EATON XIN THÔNG BÁO: KỂ TỪ NGÀY 01/01/2024, VIỆC BẢO HÀNH EATON…

Building Intelligent Models – Sự kiện chuyên sâu của NVIDIA về Generative AI & LLMS dành cho các Nhà phát triển AI tại Việt Nam

Building Intelligent Models – Sự kiện chuyên sâu của NVIDIA về Generative AI & LLMS dành cho các Nhà phát triển AI tại Việt Nam

Vừa qua, NVIDIA, đơn vị hàng đầu về công nghệ đồ họa và trí tuệ nhân tạo, đã phối hợp…