Giới thiệu máy chủ phiến Dell EMC Poweredge MX

Sau hơn 10 năm phục vụ, dòng máy chủ phiến M1000e đã không còn khả năng nâng cấp lên các công nghệ mới như mạng 100Gb, lưu lượng dữ liệu theo hướng Đông – Tây. Vì vậy, sự ra đời của máy chủ phiến MX7000 là một sự bổ sung kịp thời cho các nhu cầu đang tăng nhanh của khách hàng. Bản thân nó sẽ không cạnh tranh với FX2 hoặc VRTX.

MX7000 là khung vỏ 7U, với 8 khe cắm cho máy chủ phiến loại chiều rộng đơn hoặc 4 máy chủ phiến loại chiều rộng kép (double). Có 6 bộ nguồn dọc theo đáy khung và 4 quạt ở giữa. Trong hình ảnh phía dưới, nửa bên trái là 4 máy chủ phiến MX740c (chiều rộng đơn) và nửa bên phải là 1 máy chủ MX840c (chiều rộng kép) cùng với 2 phiến lưu trữ MX5016s.

Đáng lưu ý ở đây là MX7000 không hướng tới việc tập trung khả năng tính toán (CPU) ở mức rất cao như M1000e. Việc chuyển sang mật độ CPU thấp hơn một chút là xu hướng chúng ta đang thấy trong toàn ngành nhằm tạo ra nền tảng có thể tồn tại trong nhiều thế hệ, khả năng thích nghi được với các kiến ​​trúc CPU trong tương lai.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất trong MX là thiết kế không có bảng mạch giao tiếp trung gian giữa các máy chủ phiến và các khối giao tiếp ngoại vi. Các máy chủ phiến sẽ trực tiếp kết nối tới các khối I/O. Điều này mang tới hy vọng sẽ cho phép khung MX có thể tích hợp được với các công nghệ trong tương lai.

Thiết bị đã ra mắt với hai tùy chọn thế hệ thứ 14 là MX740c (2 CPU) và MX840c (4 CPU). Tùy chọn CPU cao nhất là dòng Intel® Xeon® Platinum 8180 với 28 lõi cho mỗi CPU. Những điều này sẽ có thể thay đổi theo thời gian. Số lượng khe cắm bộ nhớ (RAM) là 24 cho MX740c và 48 cho MX840c.

Các máy chủ này có tất cả các tính năng điển hình các máy chủ Dell 14G, bao gồm cả iDRAC 9 với giao diện HTML 5, Quick Sync và bộ điều khiển BOSS tối ưu cho khởi động Hệ điều hành.

MX7000 được quản lý thông qua OpenManage Enterprise Modular (OME-M) được nhúng sẵn trong các mô-đun quản lý MX9002m ở phía sau khung máy. Tối đa 20 khung MX có thể kết nối với nhau để quản lý như một khung logic duy nhất. Phần mềm quản lý tương thích với ứng dụng Open Manage Mobile, có hỗ trợ API REST cho phép tự động hóa các tác vụ điều hành và tích hợp với phần mềm quản lý của các hãng khác.

Phiến lưu trữ MX5016

Một trong những điều đáng chú ý là khả năng lắp tối đa 16 ổ đĩa 2.5”. Các ổ đĩa này có thể được phân bổ cho bất kỳ máy chủ nào trong khung đã đem đến rất nhiều sự lựa chọn linh hoạt để triển khai các giải pháp lưu trữ được định nghĩa bằng phần mềm.

Tùy chọn giao tiếp ngoại vi (I/O) cho MX7000

Các khối giao tiếp được đặt ở mặt phía sau của khung, có khả năng cắm rút nóng và được bố trí thành cặp (Fabric).

Từ góc độ mạng, có một vài lựa chọn khi ra mắt. Đó là bộ chuyển mạch quang MXG610S hay bộ chuyển mạch Ethernet MX5108n với các cổng Up-link 100Gb.

Ngoài ra còn có mô-đun chuyển mạch điều khiển MX9116n cùng với các mô-đun mở rộng MX7116n. Mô-đun MX7116n không có hệ điều khiển riêng và kết nối với MX9116n thông qua cáp 200Gb. Ý tưởng ở đây là sự kết nối nhiều khung với nhau để tạo ra một miền trao đổi dữ liệu hướng Đông – Tây, giảm thiểu độ trễ và dễ dàng quản lý.

Có vẻ như MX7000 là một sự thay thế tuyệt vời cho M1000e. Kích thước gọn và hình thức bắt mắt cùng khả năng kết nối và lưu trữ mạnh mẽ khiến chúng tôi có thể dám chắc rằng đây chính là nền tảng tốt nhất cho các ứng dụng hiện tại và cả trong tương lai.

Bài viết liên quan

Phòng POC tại các VP ADG

Phòng POC tại các VP ADG

ADG ra mắt phòng lab POC tại các VP HN & HCM, dành cho các hoạt động training, trải nghiệm…

ADG No Image

VMware đầu tư 4,8 tỷ USD mua Carbon Black và Pivotal

Công ty VMware cho biết họ đã mua lại Carbon Black với giá trị là 2,1 tỷ USD và Pivotal…

THIẾT BỊ CHUYỂN MẠCH – SWITCH

THIẾT BỊ CHUYỂN MẠCH – SWITCH

VIRTUAL CHASSIS TECHNOLOGY Tổng quan: Juniper Networks hỗ trợ kết nối hai hoặc nhiều thiết bị chuyển mạch với nhau…

Bảo mật Trung tâm Dữ liệu (Phần 3)

Bảo mật Trung tâm Dữ liệu (Phần 3)

Nâng cao bảo mật hệ thống Trung tâm dữ liệu Phân lớp bảo mật Các yếu tố nhận diện bảo…

Bảo mật Trung tâm Dữ liệu (Phần 2)

Bảo mật Trung tâm Dữ liệu (Phần 2)

Phần 2: Các yếu tố bảo mật Các yếu tố bảo mật A Một số yêu cầu tồn tại để đảm…

Bảo mật Trung tâm Dữ liệu (Phần 1)

Bảo mật Trung tâm Dữ liệu (Phần 1)

Phần 1: Tổng quan về bảo mật Trung tâm dữ liệu Tại sao bảo mật quan trọng? Bảo mật hệ…

Kết thúc chuỗi sự kiện Road Show,ADG phối hợp cùng Dell technologies tổ chức thành công hội thảo “Data center in a Rack” tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Trong khuôn khổ roadshow: ADG phối hợp cùng Dell technologies tổ chức thành công hội thảo “Data center in a Rack” tại Cần Thơ

Trong khuôn khổ roadshow: ADG phối hợp cùng Dell technologies tổ chức thành công hội thảo “Data center in a Rack” tại Cần Thơ

Data Center In A Rack-Digital Transformation For Enterprises được tổ chức với nội dung giới thiệu công nghệ, giải pháp…

Trong khuôn khổ roadshow: ADG phối hợp cùng Dell technologies tổ chức thành công hội thảo “Data center in a Rack” tại Đà Nẵng
ADG Tuyển Dụng Kỹ Sư Làm Việc Tại Cần Thơ

ADG Tuyển Dụng Kỹ Sư Làm Việc Tại Cần Thơ

Chi nhánh ADG tại Thành Phố Cần Thơ đang cần tuyển dụng 1 vị trí Kỹ Sư Tư vấn Mô…