Giới thiệu máy chủ phiến Dell EMC Poweredge MX

Sau hơn 10 năm phục vụ, dòng máy chủ phiến M1000e đã không còn khả năng nâng cấp lên các công nghệ mới như mạng 100Gb, lưu lượng dữ liệu theo hướng Đông – Tây. Vì vậy, sự ra đời của máy chủ phiến MX7000 là một sự bổ sung kịp thời cho các nhu cầu đang tăng nhanh của khách hàng. Bản thân nó sẽ không cạnh tranh với FX2 hoặc VRTX.

MX7000 là khung vỏ 7U, với 8 khe cắm cho máy chủ phiến loại chiều rộng đơn hoặc 4 máy chủ phiến loại chiều rộng kép (double). Có 6 bộ nguồn dọc theo đáy khung và 4 quạt ở giữa. Trong hình ảnh phía dưới, nửa bên trái là 4 máy chủ phiến MX740c (chiều rộng đơn) và nửa bên phải là 1 máy chủ MX840c (chiều rộng kép) cùng với 2 phiến lưu trữ MX5016s.

Đáng lưu ý ở đây là MX7000 không hướng tới việc tập trung khả năng tính toán (CPU) ở mức rất cao như M1000e. Việc chuyển sang mật độ CPU thấp hơn một chút là xu hướng chúng ta đang thấy trong toàn ngành nhằm tạo ra nền tảng có thể tồn tại trong nhiều thế hệ, khả năng thích nghi được với các kiến ​​trúc CPU trong tương lai.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất trong MX là thiết kế không có bảng mạch giao tiếp trung gian giữa các máy chủ phiến và các khối giao tiếp ngoại vi. Các máy chủ phiến sẽ trực tiếp kết nối tới các khối I/O. Điều này mang tới hy vọng sẽ cho phép khung MX có thể tích hợp được với các công nghệ trong tương lai.

Thiết bị đã ra mắt với hai tùy chọn thế hệ thứ 14 là MX740c (2 CPU) và MX840c (4 CPU). Tùy chọn CPU cao nhất là dòng Intel® Xeon® Platinum 8180 với 28 lõi cho mỗi CPU. Những điều này sẽ có thể thay đổi theo thời gian. Số lượng khe cắm bộ nhớ (RAM) là 24 cho MX740c và 48 cho MX840c.

Các máy chủ này có tất cả các tính năng điển hình các máy chủ Dell 14G, bao gồm cả iDRAC 9 với giao diện HTML 5, Quick Sync và bộ điều khiển BOSS tối ưu cho khởi động Hệ điều hành.

MX7000 được quản lý thông qua OpenManage Enterprise Modular (OME-M) được nhúng sẵn trong các mô-đun quản lý MX9002m ở phía sau khung máy. Tối đa 20 khung MX có thể kết nối với nhau để quản lý như một khung logic duy nhất. Phần mềm quản lý tương thích với ứng dụng Open Manage Mobile, có hỗ trợ API REST cho phép tự động hóa các tác vụ điều hành và tích hợp với phần mềm quản lý của các hãng khác.

Phiến lưu trữ MX5016

Một trong những điều đáng chú ý là khả năng lắp tối đa 16 ổ đĩa 2.5”. Các ổ đĩa này có thể được phân bổ cho bất kỳ máy chủ nào trong khung đã đem đến rất nhiều sự lựa chọn linh hoạt để triển khai các giải pháp lưu trữ được định nghĩa bằng phần mềm.

Tùy chọn giao tiếp ngoại vi (I/O) cho MX7000

Các khối giao tiếp được đặt ở mặt phía sau của khung, có khả năng cắm rút nóng và được bố trí thành cặp (Fabric).

Từ góc độ mạng, có một vài lựa chọn khi ra mắt. Đó là bộ chuyển mạch quang MXG610S hay bộ chuyển mạch Ethernet MX5108n với các cổng Up-link 100Gb.

Ngoài ra còn có mô-đun chuyển mạch điều khiển MX9116n cùng với các mô-đun mở rộng MX7116n. Mô-đun MX7116n không có hệ điều khiển riêng và kết nối với MX9116n thông qua cáp 200Gb. Ý tưởng ở đây là sự kết nối nhiều khung với nhau để tạo ra một miền trao đổi dữ liệu hướng Đông – Tây, giảm thiểu độ trễ và dễ dàng quản lý.

Có vẻ như MX7000 là một sự thay thế tuyệt vời cho M1000e. Kích thước gọn và hình thức bắt mắt cùng khả năng kết nối và lưu trữ mạnh mẽ khiến chúng tôi có thể dám chắc rằng đây chính là nền tảng tốt nhất cho các ứng dụng hiện tại và cả trong tương lai.

Bài viết liên quan

Giải mã “cơn sốt” Large Language Model (Mô hình ngôn ngữ lớn) tại Technical Workshop do NVIDIA, ADG và Viettel CyberSpace tổ chức.
ADG – Nhà phân phối Hanwha Vision chính hãng tại Việt Nam

ADG – Nhà phân phối Hanwha Vision chính hãng tại Việt Nam

Hanwha Vision ( trước đây là Hanwha Techwin ) đã dẫn đầu ngành giám sát an ninh và video toàn cầu…

ADG – Nhà phân phối cáp mạng Rosenberger chính hãng

ADG – Nhà phân phối cáp mạng Rosenberger chính hãng

Hà Nội, 10/03/2022 – Nhà phân phối ADG và Công ty TNHH Rosenberger đã ký kết thỏa thuận hợp tác…

ADG trở thành nhà Phân phối Switch Aruba chính hãng

ADG trở thành nhà Phân phối Switch Aruba chính hãng

Ngày 30/11 vừa qua tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ kí kết đánh dấu bước hợp tác chiến lược…

ADG VINH DANH VÀ TRAO THƯỞNG CHO NHÂN VIÊN KINH DOANH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM 2022

ADG VINH DANH VÀ TRAO THƯỞNG CHO NHÂN VIÊN KINH DOANH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM 2022

Hoạt động vinh danh và trao thưởng cho nhân viên kinh doanh đã trở thành một truyền thống hàng năm…

ADG phân phối workstation Lenovo chính hãng tại Việt Nam

ADG phân phối workstation Lenovo chính hãng tại Việt Nam

Kể từ tháng 3/2023, LENOVO đã công bố ADG chính thức trở thành nhà phân phối Workstation Lenovo tại thị…

Partner Training Dell Poweredge Servers 16G & DSC Tool: Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới của Dell Technologies tại Hà Nội.
Hội thảo cập nhật sản phẩm và công nghệ mới của Dell Technologies tại Đà Nẵng

Hội thảo cập nhật sản phẩm và công nghệ mới của Dell Technologies tại Đà Nẵng

Vừa qua, Dell Technologies đã tổ chức 2 buổi ra mắt sản phẩm mới Dell PowerEdge 16G tại Hà Nội…

ADG phối hợp cùng HPE và Schneider Electric tổ chức hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại Hòa Bình.
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến lĩnh vực tài chính trong thời gian tới.