Giới thiệu máy chủ phiến Dell EMC Poweredge MX

Date: 25/07/2019

Sau hơn 10 năm phục vụ, dòng máy chủ phiến M1000e đã không còn khả năng nâng cấp lên các công nghệ mới như mạng 100Gb, lưu lượng dữ liệu theo hướng Đông – Tây. Vì vậy, sự ra đời của máy chủ phiến MX7000 là một sự bổ sung kịp thời cho các nhu cầu đang tăng nhanh của khách hàng. Bản thân nó sẽ không cạnh tranh với FX2 hoặc VRTX.

MX7000 là khung vỏ 7U, với 8 khe cắm cho máy chủ phiến loại chiều rộng đơn hoặc 4 máy chủ phiến loại chiều rộng kép (double). Có 6 bộ nguồn dọc theo đáy khung và 4 quạt ở giữa. Trong hình ảnh phía dưới, nửa bên trái là 4 máy chủ phiến MX740c (chiều rộng đơn) và nửa bên phải là 1 máy chủ MX840c (chiều rộng kép) cùng với 2 phiến lưu trữ MX5016s.

Đáng lưu ý ở đây là MX7000 không hướng tới việc tập trung khả năng tính toán (CPU) ở mức rất cao như M1000e. Việc chuyển sang mật độ CPU thấp hơn một chút là xu hướng chúng ta đang thấy trong toàn ngành nhằm tạo ra nền tảng có thể tồn tại trong nhiều thế hệ, khả năng thích nghi được với các kiến ​​trúc CPU trong tương lai.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất trong MX là thiết kế không có bảng mạch giao tiếp trung gian giữa các máy chủ phiến và các khối giao tiếp ngoại vi. Các máy chủ phiến sẽ trực tiếp kết nối tới các khối I/O. Điều này mang tới hy vọng sẽ cho phép khung MX có thể tích hợp được với các công nghệ trong tương lai.

Thiết bị đã ra mắt với hai tùy chọn thế hệ thứ 14 là MX740c (2 CPU) và MX840c (4 CPU). Tùy chọn CPU cao nhất là dòng Intel® Xeon® Platinum 8180 với 28 lõi cho mỗi CPU. Những điều này sẽ có thể thay đổi theo thời gian. Số lượng khe cắm bộ nhớ (RAM) là 24 cho MX740c và 48 cho MX840c.

Các máy chủ này có tất cả các tính năng điển hình các máy chủ Dell 14G, bao gồm cả iDRAC 9 với giao diện HTML 5, Quick Sync và bộ điều khiển BOSS tối ưu cho khởi động Hệ điều hành.

MX7000 được quản lý thông qua OpenManage Enterprise Modular (OME-M) được nhúng sẵn trong các mô-đun quản lý MX9002m ở phía sau khung máy. Tối đa 20 khung MX có thể kết nối với nhau để quản lý như một khung logic duy nhất. Phần mềm quản lý tương thích với ứng dụng Open Manage Mobile, có hỗ trợ API REST cho phép tự động hóa các tác vụ điều hành và tích hợp với phần mềm quản lý của các hãng khác.

Phiến lưu trữ MX5016

Một trong những điều đáng chú ý là khả năng lắp tối đa 16 ổ đĩa 2.5”. Các ổ đĩa này có thể được phân bổ cho bất kỳ máy chủ nào trong khung đã đem đến rất nhiều sự lựa chọn linh hoạt để triển khai các giải pháp lưu trữ được định nghĩa bằng phần mềm.

Tùy chọn giao tiếp ngoại vi (I/O) cho MX7000

Các khối giao tiếp được đặt ở mặt phía sau của khung, có khả năng cắm rút nóng và được bố trí thành cặp (Fabric).

Từ góc độ mạng, có một vài lựa chọn khi ra mắt. Đó là bộ chuyển mạch quang MXG610S hay bộ chuyển mạch Ethernet MX5108n với các cổng Up-link 100Gb.

Ngoài ra còn có mô-đun chuyển mạch điều khiển MX9116n cùng với các mô-đun mở rộng MX7116n. Mô-đun MX7116n không có hệ điều khiển riêng và kết nối với MX9116n thông qua cáp 200Gb. Ý tưởng ở đây là sự kết nối nhiều khung với nhau để tạo ra một miền trao đổi dữ liệu hướng Đông – Tây, giảm thiểu độ trễ và dễ dàng quản lý.

Có vẻ như MX7000 là một sự thay thế tuyệt vời cho M1000e. Kích thước gọn và hình thức bắt mắt cùng khả năng kết nối và lưu trữ mạnh mẽ khiến chúng tôi có thể dám chắc rằng đây chính là nền tảng tốt nhất cho các ứng dụng hiện tại và cả trong tương lai.

Bài viết liên quan

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

TUYỂN DỤNG THÁNG 5: TRƯỞNG PHÒNG NHẬP HÀNG
ADG No Image

ADG Vinh Dự Nhận 2 Giải Thưởng Tại Sự Kiện Launch Into The Lightspeed Và Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Dell Việt Nam!

Hành trình 20 năm đồng hành cùng Dell Technologies, ADG khẳng định vị thế dẫn đầu với 2 giải thưởng…

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

  NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload Siêu máy chủ này có…

ADG No Image

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Trailblazing Distributor ” Tại Kingston Channel Conference 2024 Vietnam

Ngày 23 tháng 3 năm 2023 – ADG vinh dự nhận giải thưởng Trailblazing Distributor FY23 tại sự kiện The…

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa tiếp nhận siêu máy chủ AI NVIDIA…

ADG No Image

TRI ÂN ĐẠI LÝ – DU LỊCH TƯNG BÙNG CÙNG ADG.

ADG TUNG CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN “TÍCH ĐIỂM CÀNG NHIỀU – DU LỊCH THẢ GA” Chúng tôi xin gửi lời…

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Best Performance Distributor Award” Tại HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Best Performance Distributor Award” Tại HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam

Phan Thiết, ngày 12 tháng 1 năm 2024 – Tại sự kiện HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam, ADG Distribution,…

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ỦY QUYỀN BẢO HÀNH SẢN PHẨM EATON CHO CÔNG TY TSC.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ỦY QUYỀN BẢO HÀNH SẢN PHẨM EATON CHO CÔNG TY TSC.

CÔNG TY ADG Distribution- NHÀ PHÂN PHỐI UPS EATON XIN THÔNG BÁO: KỂ TỪ NGÀY 01/01/2024, VIỆC BẢO HÀNH EATON…

Building Intelligent Models – Sự kiện chuyên sâu của NVIDIA về Generative AI & LLMS dành cho các Nhà phát triển AI tại Việt Nam

Building Intelligent Models – Sự kiện chuyên sâu của NVIDIA về Generative AI & LLMS dành cho các Nhà phát triển AI tại Việt Nam

Vừa qua, NVIDIA, đơn vị hàng đầu về công nghệ đồ họa và trí tuệ nhân tạo, đã phối hợp…