Đưa AI đến gần hơn với doanh nghiệp Việt Nam: Startup Empowerment: Unveiling the Gateway to Global Innovation do ADG, NVIDIA và FPT đồng tổ chức

Date: 08/07/2024

Vừa qua, ADG Disribution đã phối hợp cùng NVIDIA và FPT tổ chức sự kiện Startup Empowerment: Unveiling the Gateway to Global Innovation. Là cầu nối cho các startup Việt tiếp cận và học hỏi những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo từ các nhà phát triển, khoa học và nghiên cứu hàng đầu, cũng như mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế. Và đặc biệt tham gia chương trình NVIDIA Inception lần đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới. 

Làn sóng Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một cuộc cách mạng toàn cầu, thay đổi cách thức vận hành của doanh nghiệp và trải nghiệm của người dùng. Đặc biệt, Generative AI đang nổi lên như một trong những xu hướng công nghệ đáng chú ý nhất, không chỉ thu hút sự quan tâm và đầu tư từ các tập đoàn công nghệ lớn mà còn mở ra sân chơi mới cho các công ty khởi nghiệp thử sức và thực hiện những mô hình kinh doanh sáng tạo trong nhiều lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, công nghiệp,…Nắm bắt được làn sóng đó, sự kiện “Startup Empowerment: Unveiling the Gateway to Global Innovation  được tổ chức có khoảng 200 người đăng ký để trực tiếp, và cùng hơn 1.000 người tham dự trực tiếp và theo dõi trên các nền tảng. 

Sự kiện bùng nổ với những chia sẻ chuyên sâu về Generative AI

1. Generative AI – Lĩnh vực bùng nổ trong kỷ nguyên AI

Dr. Ettikan Kandasamy Karuppiah – Technologist/Director, Nvidia, ROAP Region, đã mở đầu sự kiện với bài trình bày chuyên sâu về “Generative AI Inferencing for LLM and Multimodal models with Nemo”. Dr. Ettikan đã chia sẻ chi tiết về Generative AI là một tập con then chốt của học sâu, mở ra kỷ nguyên mới với tiềm năng to lớn. Nhu cầu tính toán cho  Generative AI đang tăng trưởng bùng nổ như hiện nay, đòi hỏi các giải pháp tiên tiến để đáp ứng. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của Generative AI và đang tích cực đưa nó vào chiến lược phát triển của mình. 

Khối lượng dữ liệu doanh nghiệp ngày càng khổng lồ, đặt ra thách thức trong việc xử lý và khai thác hiệu quả. Dr. Ettikan đã giới thiệu giải pháp engine giải nén tiên tiến, giúp tăng tốc xử lý dữ liệu và mở ra kỷ nguyên AI an toàn. Dịch vụ vi mô suy luận NVIDIA (NIM) được giới thiệu như giải pháp tối ưu cho Generative AI, giúp các doanh nghiệp triển khai AI hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Chương trình NVIDIA Inception được nhấn mạnh như người đồng hành đắc lực, hỗ trợ các startup xây dựng chiến lược công nghệ và phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực Generative AI đầy tiềm năng.

2. Chương trình NVIDIA Inception – Bệ phóng cho startup Việt Nam chinh phục thị trường AI

Dr. Trần Minh Quân – Senior Developer Technologist, NVIDIA,  đại diện NVIDIA Việt Nam, đã chia sẻ chi tiết về Chương trình NVIDIA Inception, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp uy tín dành cho các startup AI trên toàn cầu.

Với hơn 18.000 startup được hỗ trợ tại hơn 100 quốc gia, NVIDIA Inception đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực AI.Số lượng startup tham gia chương trình tăng 37% so với năm 2022, minh chứng cho sức hút và hiệu quả của NVIDIA Inception.

Tham gia chương trình, các startup Việt Nam sẽ được hưởng nhiều quyền lợi, bao gồm:

  • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của NVIDIA.

  • Cơ hội kết nối với các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng trong hệ sinh thái AI rộng lớn của NVIDIA.

  • Tham gia các sự kiện, hội thảo quốc tế uy tín, học hỏi kinh nghiệm và mở rộng mạng lưới quan hệ.

  • Giá ưu đãi cho một số phần mềm và phần cứng của NVIDIA, giúp tối ưu hóa chi phí và đẩy nhanh tiến độ phát triển.

3. FPT Smart Cloud – Đồng hành cùng startup chinh phục thử thách

Ông Nguyễn Ngọc Minh – Executive Vice President, FPT Smart Cloud. Đại diện FPT đã giới thiệu giải pháp FPT Smart Cloud, nền tảng đám mây toàn diện, cung cấp các dịch vụ AI và Cloud mạnh mẽ, hỗ trợ đắc lực cho hành trình khởi nghiệp của các startup Việt Nam.

Hệ sinh thái AI và Cloud toàn diện của FPT Smart Cloud giúp các startup dễ dàng truy cập và triển khai các giải pháp AI tiên tiến, tiết kiệm thời gian và chi phí AI/ML Stack mạnh mẽ trên FPT Cloud cung cấp đầy đủ các công cụ và dịch vụ cần thiết để phát triển và vận hành các ứng dụng AI hiệu quả. Đội ngũ chuyên gia tư vấn và triển khai giàu kinh nghiệm của FPT sẵn sàng hỗ trợ các startup tận dụng tối đa tiềm năng của FPT Smart Cloud. 

Tại sự kiện, Các diễn giả từ NVIDIA, FPT và ADG đã dành thời gian giải đáp cặn kẽ những câu hỏi, thắc mắc của khách mời về giải pháp kỹ thuật của NVIDIA, thị trường AI, hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, Chương trình NVIDIA Inception, và các vấn đề liên quan đến ứng dụng AI trong thực tế.

Sự hợp tác giữa ADG, Nvidia và FPT đã mang đến cho các startup Việt Nam cơ hội tiếp cận và ứng dụng những công nghệ AI tiên tiến nhất vào hoạt động kinh doanh. Đây là bước tiến quan trọng để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ AI khu vực.

Mọi ý kiến, thắc mắc cũng như cần trao đổi thêm thông tin, Quý vị vui lòng liên hệ đại diện:

  • Nguyễn Khánh Linh (Ms.) – E: khanhlinh.nguyen@adg.vn – P: 0969100808
  • Phụ trách sản phẩm NVIDIA: Anh Nguyễn Tiến Dũng (David) -E: tiendung.nguyen@adg.vn

Bài viết liên quan

ADG No Image

Thiết bị lưu điện và bước chuyển đổi từ ắc quy axit-chì sang Pin Lithium Ion

Trong hơn nửa thế kỷ đã qua, ắc quy axit- chì đã được sử dụng như một phương án lưu…

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt xây dựng hạ tầng AI, đặc biệt là tối ưu hóa hiệu…

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

TUYỂN DỤNG THÁNG 5: TRƯỞNG PHÒNG NHẬP HÀNG
ADG No Image

ADG Vinh Dự Nhận 2 Giải Thưởng Tại Sự Kiện Launch Into The Lightspeed Và Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Dell Việt Nam!

Hành trình 20 năm đồng hành cùng Dell Technologies, ADG khẳng định vị thế dẫn đầu với 2 giải thưởng…

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

  NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload Siêu máy chủ này có…

ADG No Image

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Trailblazing Distributor ” Tại Kingston Channel Conference 2024 Vietnam

Ngày 23 tháng 3 năm 2023 – ADG vinh dự nhận giải thưởng Trailblazing Distributor FY23 tại sự kiện The…

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa tiếp nhận siêu máy chủ AI NVIDIA…

ADG No Image

TRI ÂN ĐẠI LÝ – DU LỊCH TƯNG BÙNG CÙNG ADG.

ADG TUNG CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN “TÍCH ĐIỂM CÀNG NHIỀU – DU LỊCH THẢ GA” Chúng tôi xin gửi lời…