Bộ lưu điện bảo vệ thiết bị, giảm thiểu các tổn thất khi có sự cố về hệ thống điện

Sau hàng chục năm ra đời và phát triển, tầm quan trọng của bộ lưu điện UPS chưa từng suy giảm. Ngược lại, vai trò của thiết bị ngày càng tăng do nhu cầu bảo vệ và dự phòng nguồn cho các thiết bị điện năng, máy tính, server phức tạp dùng trong hộ gia đình cũng như các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp kinh doanh.

Vai trò quan trọng của bộ lưu điện UPS

Với các hộ gia đình, việc mất điện đột ngột sẽ làm tăng nguy cơ hỏng hóc các thiết bị gia dụng và thiết bị điện tử. Còn với các doanh nghiệp hay tổ chức, đặc biệt là những công ty công nghệ thì yếu tố ổn định của nguồn điện đầu vào liên quan trực tiếp đến khả năng vận hành liên tục của hệ thống công nghệ thông tin. Các sự cố điện có thể gây nên việc mất dữ liệu, ngưng đột ngột các lệnh điều khiển từ xa bên cạnh việc giảm tuổi thọ của các thiết bị điện và gây ra những thiệt hại lớn về mặt kinh tế, thậm chí, đôi khi là sự tồn tại của một doanh nghiệp.

Dù chưa có một con số thống kê chính xác nhưng các sự cố về điện vẫn đang diễn ra một cách khá thường xuyên do cả yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Đây cũng là nỗi lo và sự phiền toái rất lớn trong bất kỳ mạng lưới máy móc sử dụng thiết bị điện nào. Ngay cả đối với những hệ thống đã có máy phát điện dự phòng thì các rủi ro gây ra bởi các sự cố về điện cũng luôn hiện diện. Bởi khi mất điện, thời gian cần để kích hoạt máy phát điện và chuyển đổi việc cấp nguồn từ điện lưới sang dùng điện từ máy phát thường mất đến 10 giây. Khoảng thời gian dù không dài nhưng đủ để làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị như máy tính, server hoặc các dây chuyền sản xuất, nó cũng làm cho việc truyền dữ liệu bị tê liệt hoặc gián đoạn đột ngột và những hệ quả tiếp sau đó là khó có thể lượng định được. Vì vậy, các kỹ sư, quản trị viên khi thiết kế hệ thống đều phải tính đến sự cố này và việc sử dụng UPS để duy trì nguồn điện ổn định, bảo vệ máy móc và đảm bảo tính toàn vẹn của các dữ liệu được coi là một yêu cầu bắt buộc.

Bộ lưu điện (viết tắt UPS – Uninterruptible Power Supply) là một một hệ thống cấp nguồn điện liên tục, có chức năng chính là cung cấp nguồn điện dự phòng và bảo vệ các thiết bị điện trong trường hợp nguồn điện lưới xảy ra các sự cố tăng – giảm áp, chập, cháy hoặc mất điện…

 

UPS Eaton 9SX – Bộ lưu điện với sứ mệnh bảo vệ an toàn cho hệ thống
Được nghiên cứu chế tạo và sản xuất bởi Eaton, UPS 9SX là bộ lưu điện thông minh, chuyên dụng để bảo vệ an toàn cho hệ thống máy móc, phòng ngừa những thiệt hại nặng nề gây ra do các sự cố về điện. Cùng với việc nâng cấp nhiều về mặt công nghệ và tích hợp các tính năng thông minh, UPS Eaton 9SX đáp ứng yêu cầu đa dạng của người dùng cả về lắp đặt lẫn vận hành, phục vụ cho các ứng dụng cả ở quy mô vừa và lớn.
Lắp đặt dễ dàng, hoạt động hiệu quả
Eaton 9SX có kích thước nhỏ gọn, chiều sâu lắp đặt chỉ 800mm, đi kèm với công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến (Online Double Conversion) giúp loại bỏ hoàn toàn những sự cố gây ra bởi nguồn điện đầu vào, mức năng lượng tiêu thụ cũng được giảm thiểu và qua đó giảm lượng khí CO2 phát thải ra môi trường. Không chỉ thế, dù có thiết kế gọn gàng nhưng UPS 9SX vẫn đảm bảo các yêu cầu cao về mặt công suất, từ đó giúp tiết giảm không gian lắp đặt và mang đến cho người dùng sự linh hoạt tối đa khi bố trí thiết bị. Hệ số công suất toàn phần (Pf=1) của thiết bị cho phép cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị hơn so với các UPS tương tự có xếp hạng VA tương đương nhưng hệ số công suất chuyển đổi (Pf) thấp hơn.
Công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến của Eaton 9SX tách biệt nguồn điện lưới với thiết bị sử dụng thông qua việc biến đổi nguồn điện đầu vào thành dòng điện một chiều nạp cho ắc quy và bộ nghịch lưu (Inverter) trong UPS. Bộ nghịch lưu sau đó sẽ tiếp tục biến đổi dòng một chiều thành dòng điện xoay chiều đầu ra với điện áp phù hợp rồi mới cung cấp đến thiết bị sử dụng. Với cơ chế hoạt đông như vậy, dù cho lưới điện có xảy ra bất kỳ sự cố nào thì thiết bị của người dùng vẫn luôn được an toàn.

Bảo vệ thiết bị điện 24/7

Người dùng có thể mở rộng thời gian lưu điện của Eaton 9SX bằng cả ắc quy gắn trong lẫn gắn ngoài để đáp ứng thời gian dự phòng theo yêu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, một trong các ưu thế nổi bật của Eaton 9SX là việc sản phẩm được tích hợp sẵn công nghệ ABM – Công nghệ quản lý ắc quy độc quyền và được phát triển bởi riêng Eaton. Vốn đã được chứng minh hiệu quả trong thực tế sử dụng và nhận được đánh giá cao từ các nhà chuyên môn lẫn người dùng, công nghệ quản lý ắc quy tiên tiến ABM của Eaton không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ thiết bị mà thông qua ứng dụng kỹ thuật sạc ba giai đoạn, công nghệ ABM còn cho phép kéo dài tuổi thọ của hệ thống ắc quy thêm tới 50%, tiết kiệm tối đa chi phí thay thế hoặc mua mới.

Phù hợp với nhiều loại ứng dụng

Eaton 9SX được lựa chọn và đáp ứng cho rất nhiều các ứng dụng và thiết bị như máy tính, máy in, tổng đài cho đến các hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu (Data Center) và thậm chí là cả những thiết bị công nghiệp như máy cắt, máy bơm hay các dây chuyền sản xuất – chế biến. Một trong các yếu tố minh chứng cho điều này là phần mềm quản lý điện năng thông minh được cung cấp kèm theo UPS, tương thích với tất cả các hệ điều hành chính bao gồm cả các phần mềm ảo hóa như VMware và Hyper-V. Ngoài ra, tất cả tính năng cần thiết đều được hiển thị trực quan trên màn hình LCD màu, dạng đồ họa cho phép dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động, chỉ số tiêu thụ năng lượng của UPS. Người dùng còn có thể trang bị thêm phụ kiện kết nối mạng (tùy chọn) Eaton Network-M2 được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn an ninh mạng UL 2900-2-2 và IEC để kết nối UPS với hệ thống mạng, phục vụ cho mục đích quản lý và vận hành thiết bị từ xa thông qua các kết nối mạng nội bộ hoặc kết nối Internet mà không phải lo ngại về các rủi ro mất cắp dữ liệu hoặc hệ thống bị can thiệp từ bên ngoài.

Eaton là Tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng của Mỹ có tuổi đời hơn 100 năm chuyên sản xuất, phát triển các thiết bị, giải pháp quản lý năng lượng với hệ thống các công ty thành viên, văn phòng đại điện và đối tác tại hơn 175 nước. Quy mô nhân sự của Tập đoàn năm 2020 là 85,000 nhân viên trên toàn cầu cùng doanh thu 17,9 tỷ USD.

Bài viết liên quan

EASY UPS ONLINE 1000VA ĐẾN 3000VA- TỐI ĐA CÔNG NGHỆ VÀ TỐI THIỂU CHI PHÍ

EASY UPS ONLINE 1000VA ĐẾN 3000VA- TỐI ĐA CÔNG NGHỆ VÀ TỐI THIỂU CHI PHÍ

Thế giới kết nối là hiện tại và sẽ tiếp tục là tương lai. Một thế giới kết nối luôn…

ADG tổ chức thành công workshop “Cập nhật công nghệ cùng Dell Technologies” tại Thaco Chu Lai

ADG tổ chức thành công workshop “Cập nhật công nghệ cùng Dell Technologies” tại Thaco Chu Lai

Ngày 28/10 vừa qua tại KCN THACO Chu Lai – Quảng Nam, các công nghệ mới và giải pháp mới…

Du lịch cùng ADG – Choáng ngợp mùa lá đỏ Nhật Bản

Du lịch cùng ADG – Choáng ngợp mùa lá đỏ Nhật Bản

Nhắc tới Nhật Bản, người ta nghĩ tới ngay tới xứ sở của hoa anh đào. Nhưng bên cạnh đó,…

NVIDIA và DDN tiếp sức doanh nghiệp xây dựng hạ tầng AI Full Stack

NVIDIA và DDN tiếp sức doanh nghiệp xây dựng hạ tầng AI Full Stack

TP.HCM, ngày 28.10.2022 – NVIDIA đã phối hợp cùng NPP ADG, NTC và DDN tổ chức thành công hội thảo công…

Hội thảo công nghệ: Hiện đại hoá hạ tầng công nghệ thông tin cùng NVIDIA và VMware

Hội thảo công nghệ: Hiện đại hoá hạ tầng công nghệ thông tin cùng NVIDIA và VMware

Hà Nội, ngày 26.10.2022 – NVIDIA đã phối hợp cùng NPP ADG, NTC và VMware tổ chức thành công hội…

HPE-HANWHA TECHWIN đồng hành cùng giải ADG’s Golf Tournament – Swing into the Autumn 2022.

HPE-HANWHA TECHWIN đồng hành cùng giải ADG’s Golf Tournament – Swing into the Autumn 2022.

Giải ADG’s Golf Tournament – Swing into the Autumn 2022 diễn ra ngày 23/9, thu hút gần 60 golfer là…

ADG tổ chức Hội thảo chuyên sâu về dịch vụ “DELL Technologies Services – Transformation Services”

ADG tổ chức Hội thảo chuyên sâu về dịch vụ “DELL Technologies Services – Transformation Services”

Hà Nội – ngày 22/09/2022, ADG đã tổ chức thành công hội thảo chuyên sâu về dịch vụ Dell Technologies…

ADG tổ chức thành công sự kiện ADG-LENOVO Partner Summit 2022 tại Huế.

ADG tổ chức thành công sự kiện ADG-LENOVO Partner Summit 2022 tại Huế.

ADG và Lenovo trân trọng cảm ơn Quý Đối tác, Quý khách hàng khu vực miền Trung đã dành thời…

Tiếp nối thành công 2021, ADG tiếp tục tham gia đồng hành cùng Ngày hội Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển KT-XH , tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2022
Cơ hội tham gia CT: “Trải nghiệm công cụ hỗ trợ AI trên hệ thống ADG AI Lab”

Cơ hội tham gia CT: “Trải nghiệm công cụ hỗ trợ AI trên hệ thống ADG AI Lab”

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận và trải nghiệm xu hướng công nghệ tương lai – AI (Trí tuệ…