Bộ lưu điện bảo vệ thiết bị, giảm thiểu các tổn thất khi có sự cố về hệ thống điện

Date: 27/12/2021

Sau hàng chục năm ra đời và phát triển, tầm quan trọng của bộ lưu điện UPS chưa từng suy giảm. Ngược lại, vai trò của thiết bị ngày càng tăng do nhu cầu bảo vệ và dự phòng nguồn cho các thiết bị điện năng, máy tính, server phức tạp dùng trong hộ gia đình cũng như các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp kinh doanh.

Vai trò quan trọng của bộ lưu điện UPS

Với các hộ gia đình, việc mất điện đột ngột sẽ làm tăng nguy cơ hỏng hóc các thiết bị gia dụng và thiết bị điện tử. Còn với các doanh nghiệp hay tổ chức, đặc biệt là những công ty công nghệ thì yếu tố ổn định của nguồn điện đầu vào liên quan trực tiếp đến khả năng vận hành liên tục của hệ thống công nghệ thông tin. Các sự cố điện có thể gây nên việc mất dữ liệu, ngưng đột ngột các lệnh điều khiển từ xa bên cạnh việc giảm tuổi thọ của các thiết bị điện và gây ra những thiệt hại lớn về mặt kinh tế, thậm chí, đôi khi là sự tồn tại của một doanh nghiệp.

Dù chưa có một con số thống kê chính xác nhưng các sự cố về điện vẫn đang diễn ra một cách khá thường xuyên do cả yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Đây cũng là nỗi lo và sự phiền toái rất lớn trong bất kỳ mạng lưới máy móc sử dụng thiết bị điện nào. Ngay cả đối với những hệ thống đã có máy phát điện dự phòng thì các rủi ro gây ra bởi các sự cố về điện cũng luôn hiện diện. Bởi khi mất điện, thời gian cần để kích hoạt máy phát điện và chuyển đổi việc cấp nguồn từ điện lưới sang dùng điện từ máy phát thường mất đến 10 giây. Khoảng thời gian dù không dài nhưng đủ để làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị như máy tính, server hoặc các dây chuyền sản xuất, nó cũng làm cho việc truyền dữ liệu bị tê liệt hoặc gián đoạn đột ngột và những hệ quả tiếp sau đó là khó có thể lượng định được. Vì vậy, các kỹ sư, quản trị viên khi thiết kế hệ thống đều phải tính đến sự cố này và việc sử dụng UPS để duy trì nguồn điện ổn định, bảo vệ máy móc và đảm bảo tính toàn vẹn của các dữ liệu được coi là một yêu cầu bắt buộc.

Bộ lưu điện (viết tắt UPS – Uninterruptible Power Supply) là một một hệ thống cấp nguồn điện liên tục, có chức năng chính là cung cấp nguồn điện dự phòng và bảo vệ các thiết bị điện trong trường hợp nguồn điện lưới xảy ra các sự cố tăng – giảm áp, chập, cháy hoặc mất điện…

 

UPS Eaton 9SX – Bộ lưu điện với sứ mệnh bảo vệ an toàn cho hệ thống
Được nghiên cứu chế tạo và sản xuất bởi Eaton, UPS 9SX là bộ lưu điện thông minh, chuyên dụng để bảo vệ an toàn cho hệ thống máy móc, phòng ngừa những thiệt hại nặng nề gây ra do các sự cố về điện. Cùng với việc nâng cấp nhiều về mặt công nghệ và tích hợp các tính năng thông minh, UPS Eaton 9SX đáp ứng yêu cầu đa dạng của người dùng cả về lắp đặt lẫn vận hành, phục vụ cho các ứng dụng cả ở quy mô vừa và lớn.
Lắp đặt dễ dàng, hoạt động hiệu quả
Eaton 9SX có kích thước nhỏ gọn, chiều sâu lắp đặt chỉ 800mm, đi kèm với công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến (Online Double Conversion) giúp loại bỏ hoàn toàn những sự cố gây ra bởi nguồn điện đầu vào, mức năng lượng tiêu thụ cũng được giảm thiểu và qua đó giảm lượng khí CO2 phát thải ra môi trường. Không chỉ thế, dù có thiết kế gọn gàng nhưng UPS 9SX vẫn đảm bảo các yêu cầu cao về mặt công suất, từ đó giúp tiết giảm không gian lắp đặt và mang đến cho người dùng sự linh hoạt tối đa khi bố trí thiết bị. Hệ số công suất toàn phần (Pf=1) của thiết bị cho phép cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị hơn so với các UPS tương tự có xếp hạng VA tương đương nhưng hệ số công suất chuyển đổi (Pf) thấp hơn.
Công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến của Eaton 9SX tách biệt nguồn điện lưới với thiết bị sử dụng thông qua việc biến đổi nguồn điện đầu vào thành dòng điện một chiều nạp cho ắc quy và bộ nghịch lưu (Inverter) trong UPS. Bộ nghịch lưu sau đó sẽ tiếp tục biến đổi dòng một chiều thành dòng điện xoay chiều đầu ra với điện áp phù hợp rồi mới cung cấp đến thiết bị sử dụng. Với cơ chế hoạt đông như vậy, dù cho lưới điện có xảy ra bất kỳ sự cố nào thì thiết bị của người dùng vẫn luôn được an toàn.

Bảo vệ thiết bị điện 24/7

Người dùng có thể mở rộng thời gian lưu điện của Eaton 9SX bằng cả ắc quy gắn trong lẫn gắn ngoài để đáp ứng thời gian dự phòng theo yêu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, một trong các ưu thế nổi bật của Eaton 9SX là việc sản phẩm được tích hợp sẵn công nghệ ABM – Công nghệ quản lý ắc quy độc quyền và được phát triển bởi riêng Eaton. Vốn đã được chứng minh hiệu quả trong thực tế sử dụng và nhận được đánh giá cao từ các nhà chuyên môn lẫn người dùng, công nghệ quản lý ắc quy tiên tiến ABM của Eaton không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ thiết bị mà thông qua ứng dụng kỹ thuật sạc ba giai đoạn, công nghệ ABM còn cho phép kéo dài tuổi thọ của hệ thống ắc quy thêm tới 50%, tiết kiệm tối đa chi phí thay thế hoặc mua mới.

Phù hợp với nhiều loại ứng dụng

Eaton 9SX được lựa chọn và đáp ứng cho rất nhiều các ứng dụng và thiết bị như máy tính, máy in, tổng đài cho đến các hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu (Data Center) và thậm chí là cả những thiết bị công nghiệp như máy cắt, máy bơm hay các dây chuyền sản xuất – chế biến. Một trong các yếu tố minh chứng cho điều này là phần mềm quản lý điện năng thông minh được cung cấp kèm theo UPS, tương thích với tất cả các hệ điều hành chính bao gồm cả các phần mềm ảo hóa như VMware và Hyper-V. Ngoài ra, tất cả tính năng cần thiết đều được hiển thị trực quan trên màn hình LCD màu, dạng đồ họa cho phép dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động, chỉ số tiêu thụ năng lượng của UPS. Người dùng còn có thể trang bị thêm phụ kiện kết nối mạng (tùy chọn) Eaton Network-M2 được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn an ninh mạng UL 2900-2-2 và IEC để kết nối UPS với hệ thống mạng, phục vụ cho mục đích quản lý và vận hành thiết bị từ xa thông qua các kết nối mạng nội bộ hoặc kết nối Internet mà không phải lo ngại về các rủi ro mất cắp dữ liệu hoặc hệ thống bị can thiệp từ bên ngoài.

Eaton là Tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng của Mỹ có tuổi đời hơn 100 năm chuyên sản xuất, phát triển các thiết bị, giải pháp quản lý năng lượng với hệ thống các công ty thành viên, văn phòng đại điện và đối tác tại hơn 175 nước. Quy mô nhân sự của Tập đoàn năm 2020 là 85,000 nhân viên trên toàn cầu cùng doanh thu 17,9 tỷ USD.

Bài viết liên quan

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt xây dựng hạ tầng AI, đặc biệt là tối ưu hóa hiệu…

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

TUYỂN DỤNG THÁNG 5: TRƯỞNG PHÒNG NHẬP HÀNG
ADG No Image

ADG Vinh Dự Nhận 2 Giải Thưởng Tại Sự Kiện Launch Into The Lightspeed Và Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Dell Việt Nam!

Hành trình 20 năm đồng hành cùng Dell Technologies, ADG khẳng định vị thế dẫn đầu với 2 giải thưởng…

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

  NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload Siêu máy chủ này có…

ADG No Image

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Trailblazing Distributor ” Tại Kingston Channel Conference 2024 Vietnam

Ngày 23 tháng 3 năm 2023 – ADG vinh dự nhận giải thưởng Trailblazing Distributor FY23 tại sự kiện The…

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa tiếp nhận siêu máy chủ AI NVIDIA…

ADG No Image

TRI ÂN ĐẠI LÝ – DU LỊCH TƯNG BÙNG CÙNG ADG.

ADG TUNG CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN “TÍCH ĐIỂM CÀNG NHIỀU – DU LỊCH THẢ GA” Chúng tôi xin gửi lời…

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Best Performance Distributor Award” Tại HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Best Performance Distributor Award” Tại HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam

Phan Thiết, ngày 12 tháng 1 năm 2024 – Tại sự kiện HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam, ADG Distribution,…