ADG tổ chức chương trình khuyến học 2023 “Thắp sáng tương lai”

Date: 25/08/2023

T8/2023- Chuyến xe chở đầy những món quà thiết thực từ chương trình khuyến học 2023 “Thắp sáng tương lai” của ADG Distribution đã đến các trường có hoàn cảnh khó khăn (Miền Bắc) trong sự háo hức của toàn thể các em học sinh và giáo viên, CBNV của nhà trường.

Trong bước chuyển mình số hóa và công nghệ, việc giúp các thế hệ trẻ tiếp cận với tri thức mới và phát triển cùng thế giới là một sứ mệnh vô cùng quan trọng. Với mục đích mang tri thức CNTT đến gần hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, nhân dịp năm học mới,  ADG đã trao tặng những phần quà ý nghĩa và thiết thực là những bộ máy tính PC và Laptop đến các trường trên địa bàn Hà Nội và Thái Nguyên. Hành trình khuyến học “Thắp sáng tương lai” là hoạt động thường niên của công ty nhằm giúp các em học sinh tiếp cận gần hơn với Công nghệ thông tin. Sau hơn 02 tuần lên kế hoạch và vận động, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của lãnh đạo và CBNV Công ty, chương trình đã được diễn ra vào 3 ngày là 11, 17 và 18 tháng 8 với tổng giá trị quà tặng lên tới hơn 500 triệu VNĐ.

Trên hành trình từng bước trở thành đối tác đồng hành lâu dài cùng khách hàng trên con đường chuyến đổi số, ADG luôn chung tay và duy trì thường niên các hoạt động cộng đồng, đề cao trách nhiệm xã hội của mình.  Mở đầu cuộc hành trình là trường Dạy Trẻ Khuyết Tật Thanh Trì. Trường hiện có 104 học sinh và 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Học sinh là trẻ bị khiếm khuyết về cơ thể, trong đó chủ yếu là các em bị câm điếc và khiếm thị, thiểu năng trí tuệ. Đặc biệt, nhà trường hiện tại chưa có phòng tin học, đây là trở ngại rất lớn đối với các giáo viên và các em học sinh trong quá trình học tập và giảng dạy.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng nhóm sản phẩm Dell SnS, đại diện công ty ADG đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, trân trọng sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong những năm qua đã không ngừng nỗ lực, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, dạy dỗ các em học sinh khuyết tật; đồng thời, mong muốn các em học sinh cố gắng học tập thật tốt, ngoan, lễ phép để không phụ lòng gia đình và thầy cô. Chương trình “Thắp sáng tương lai” không chỉ là việc trao quà, mà còn là thông điệp về tương lai, về việc hướng dẫn và khơi dậy niềm tin cho các thế hệ trẻ. Nó là một phần của sự nỗ lực của cộng đồng, từng bước đưa các em học sinh nghèo vươn lên trong cuộc đua phát triển toàn cầu.

Điểm đến thứ 2 là trường THCS Duyên Hà –  một ngôi trường nhỏ nằm phía ngoài đê sông Hồng, trước năm 1997, trường được gọi là trường cấp 1 cấp 2 xã Duyên Hà, có khuôn viên chung với trường tiểu học Duyên Hà. Từ năm 1997, trường được tách riêng thành 2 trường cấp 1 và cấp 2. Từ đó, trường mang tên trường THCS Duyên Hà. Sau khi tách, trường rất khó khăn về cơ sở vật chất và phương tiện dạy học. Qua nhiều lần tu sửa, xây mới, trường mới có diện mạo khang trang như ngày nay. Tuy nhiên, cơ sở vật chất phòng tin học xuống cấp và thiếu thốn.

Thông qua chương trình lần này đã giúp đỡ rất nhiều về cơ sở vật chất cho phòng tin học, cụ thể là máy tính cá nhân và máy tính để bàn (thương hiệu LENOVO) để bổ sung trang thiết bị học tập nói chung cho Nhà trường và tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận với Công nghệ thông tin, trau dồi tri thức, kinh nghiệm cho chặng đường tương lai. Đây là tiền đề vô cùng quan trọng giúp các em trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội. Những chiếc máy tính đã đến tay các em học sinh, và cùng với chúng, mở ra một tương lai rộng mở, đầy tri thức và tiềm năng. Còn chúng ta, chắc chắn sẽ tiếp tục chia sẻ yêu thương và kỳ vọng với những thế hệ tương lai.

Tiếp nối sứ mệnh thắp sáng tương lai, điểm đến tiếp theo trong chương trình khuyến học lần này là Tỉnh Thái Nguyên, nhận thấy nơi đây cơ sở vật chất phòng tin học của các em học sinh còn thiếu thốn, xuống cấp, chúng tôi đã đến thăm 3 điểm trường: Trường tiểu học Số 2 linh sơn, Trường tiểu học Hợp Tiến và Trường THCS Hoàng Nông. Trong thời đại số hóa và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc đảm bảo mọi học sinh có cơ hội tiếp cận kiến thức về tin học và công nghệ là một mục tiêu quan trọng trong việc xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, học sinh dân tộc thiểu số thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận các thiết bị máy tính cần thiết để thực hành và học tập. Trên tinh thần đó, chương trình khuyến học “Thắp sáng tương lai ” đã đem thiết bị máy tính đến tận tay học sinh tại các trường học nghèo trong khu vực các tỉnh lân cận tại Thái Nguyên giúp các em học sinh có cơ hội tiếp xúc, phát triển kiến thức về tin học và công nghệ thông tin. Điều này giúp tạo cơ hội cho các em học sinh phát triển kỹ năng sống cần thiết trong thế giới hiện đại.

Phổ Cập Tin Học – Tầm Nhìn Toàn Cầu

Các em học sinh tại các trường có hoàn cảnh khó khăn vốn đã đối mặt với nhiều thiếu thốn trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi hy vọng, chương trình này sẽ đánh bại ranh giới đó bằng cách đem đến cho các em cơ hội tiếp xúc với công nghệ và tin học. Những chiếc máy tính không chỉ là công cụ, mà còn là niềm hy vọng, đưa các em vào vòng xoay tri thức và công nghệ. Tương lai rạng ngời đang chờ đón các em, và tri thức là chìa khóa để mở cánh cửa. Hành trình khuyến học 2023 sẽ không chỉ dừng lại ở đó, ADG sẽ còn tổ chức nhiều chương trình trao tặng máy tính tại nhiều điểm trường phía Trung và Nam. “Thắp sáng được nhiều hơn nữa những giấc mơ công nghệ” là tâm nguyện của Ban Lãnh Đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên công ty, đồng thời là kim chỉ nam để công ty phấn đấu, trở thành một doanh nghiệp được cộng đồng thương mến.

Video ngắn ghi lại hành trình khuyến học tại tỉnh Thái Nguyên: tại đây

Bài viết liên quan

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa tiếp nhận siêu máy chủ AI NVIDIA…

ADG No Image

TRI ÂN ĐẠI LÝ – DU LỊCH TƯNG BÙNG CÙNG ADG.

ADG TUNG CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN “TÍCH ĐIỂM CÀNG NHIỀU – DU LỊCH THẢ GA” Chúng tôi xin gửi lời…

Thông báo tuyển dụng T3/2024: Kỹ Sư Mạng (Networking)
ADG No Image

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024

Kính gửi Quý Khách hàng & Quý Đối tác, Công ty ADG trân trọng thông báo tới Quý vị Lịch…

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Best Performance Distributor Award” Tại HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Best Performance Distributor Award” Tại HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam

Phan Thiết, ngày 12 tháng 1 năm 2024 – Tại sự kiện HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam, ADG Distribution,…

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ỦY QUYỀN BẢO HÀNH SẢN PHẨM EATON CHO CÔNG TY TSC.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ỦY QUYỀN BẢO HÀNH SẢN PHẨM EATON CHO CÔNG TY TSC.

CÔNG TY ADG Distribution- NHÀ PHÂN PHỐI UPS EATON XIN THÔNG BÁO: KỂ TỪ NGÀY 01/01/2024, VIỆC BẢO HÀNH EATON…

Building Intelligent Models – Sự kiện chuyên sâu của NVIDIA về Generative AI & LLMS dành cho các Nhà phát triển AI tại Việt Nam

Building Intelligent Models – Sự kiện chuyên sâu của NVIDIA về Generative AI & LLMS dành cho các Nhà phát triển AI tại Việt Nam

Vừa qua, NVIDIA, đơn vị hàng đầu về công nghệ đồ họa và trí tuệ nhân tạo, đã phối hợp…

HPE Workshop: Smart data management & Unlimited connection

HPE Workshop: Smart data management & Unlimited connection

HCM – Vừa qua, CMC TS, ADG phối hợp cùng đối tác công nghệ HPE, Aruba tổ chức workshop “Smart…

GENERATIVE AI AND RECOMMEND SYSTEM WITH NVIDIA SOLUTION

GENERATIVE AI AND RECOMMEND SYSTEM WITH NVIDIA SOLUTION

Vừa qua, ADG đã phối hợp cùng NVIDIA và FPT software tổ chức Hội thảo “Generative AI And Recommend System…

KHI BỘ LƯU ĐIỆN VÀ THANH QUẢN LÝ NGUỒN PDU KẾT NỐI “KHÔNG DÂY”

KHI BỘ LƯU ĐIỆN VÀ THANH QUẢN LÝ NGUỒN PDU KẾT NỐI “KHÔNG DÂY”

Trên bộ lưu điện (UPS) truyền thống cổng kết nối truyền thông là cổng kết nối RS232 hoặc USB phục…