ADG tổ chức chương trình khuyến học 2023 “Thắp sáng tương lai”

T8/2023- Chuyến xe chở đầy những món quà thiết thực từ chương trình khuyến học 2023 “Thắp sáng tương lai” của ADG Distribution đã đến các trường có hoàn cảnh khó khăn (Miền Bắc) trong sự háo hức của toàn thể các em học sinh và giáo viên, CBNV của nhà trường.

Trong bước chuyển mình số hóa và công nghệ, việc giúp các thế hệ trẻ tiếp cận với tri thức mới và phát triển cùng thế giới là một sứ mệnh vô cùng quan trọng. Với mục đích mang tri thức CNTT đến gần hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, nhân dịp năm học mới,  ADG đã trao tặng những phần quà ý nghĩa và thiết thực là những bộ máy tính PC và Laptop đến các trường trên địa bàn Hà Nội và Thái Nguyên. Hành trình khuyến học “Thắp sáng tương lai” là hoạt động thường niên của công ty nhằm giúp các em học sinh tiếp cận gần hơn với Công nghệ thông tin. Sau hơn 02 tuần lên kế hoạch và vận động, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của lãnh đạo và CBNV Công ty, chương trình đã được diễn ra vào 3 ngày là 11, 17 và 18 tháng 8 với tổng giá trị quà tặng lên tới hơn 500 triệu VNĐ.

Trên hành trình từng bước trở thành đối tác đồng hành lâu dài cùng khách hàng trên con đường chuyến đổi số, ADG luôn chung tay và duy trì thường niên các hoạt động cộng đồng, đề cao trách nhiệm xã hội của mình.  Mở đầu cuộc hành trình là trường Dạy Trẻ Khuyết Tật Thanh Trì. Trường hiện có 104 học sinh và 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Học sinh là trẻ bị khiếm khuyết về cơ thể, trong đó chủ yếu là các em bị câm điếc và khiếm thị, thiểu năng trí tuệ. Đặc biệt, nhà trường hiện tại chưa có phòng tin học, đây là trở ngại rất lớn đối với các giáo viên và các em học sinh trong quá trình học tập và giảng dạy.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng nhóm sản phẩm Dell SnS, đại diện công ty ADG đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, trân trọng sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong những năm qua đã không ngừng nỗ lực, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, dạy dỗ các em học sinh khuyết tật; đồng thời, mong muốn các em học sinh cố gắng học tập thật tốt, ngoan, lễ phép để không phụ lòng gia đình và thầy cô. Chương trình “Thắp sáng tương lai” không chỉ là việc trao quà, mà còn là thông điệp về tương lai, về việc hướng dẫn và khơi dậy niềm tin cho các thế hệ trẻ. Nó là một phần của sự nỗ lực của cộng đồng, từng bước đưa các em học sinh nghèo vươn lên trong cuộc đua phát triển toàn cầu.

Điểm đến thứ 2 là trường THCS Duyên Hà –  một ngôi trường nhỏ nằm phía ngoài đê sông Hồng, trước năm 1997, trường được gọi là trường cấp 1 cấp 2 xã Duyên Hà, có khuôn viên chung với trường tiểu học Duyên Hà. Từ năm 1997, trường được tách riêng thành 2 trường cấp 1 và cấp 2. Từ đó, trường mang tên trường THCS Duyên Hà. Sau khi tách, trường rất khó khăn về cơ sở vật chất và phương tiện dạy học. Qua nhiều lần tu sửa, xây mới, trường mới có diện mạo khang trang như ngày nay. Tuy nhiên, cơ sở vật chất phòng tin học xuống cấp và thiếu thốn.

Thông qua chương trình lần này đã giúp đỡ rất nhiều về cơ sở vật chất cho phòng tin học, cụ thể là máy tính cá nhân và máy tính để bàn (thương hiệu LENOVO) để bổ sung trang thiết bị học tập nói chung cho Nhà trường và tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận với Công nghệ thông tin, trau dồi tri thức, kinh nghiệm cho chặng đường tương lai. Đây là tiền đề vô cùng quan trọng giúp các em trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội. Những chiếc máy tính đã đến tay các em học sinh, và cùng với chúng, mở ra một tương lai rộng mở, đầy tri thức và tiềm năng. Còn chúng ta, chắc chắn sẽ tiếp tục chia sẻ yêu thương và kỳ vọng với những thế hệ tương lai.

Tiếp nối sứ mệnh thắp sáng tương lai, điểm đến tiếp theo trong chương trình khuyến học lần này là Tỉnh Thái Nguyên, nhận thấy nơi đây cơ sở vật chất phòng tin học của các em học sinh còn thiếu thốn, xuống cấp, chúng tôi đã đến thăm 3 điểm trường: Trường tiểu học Số 2 linh sơn, Trường tiểu học Hợp Tiến và Trường THCS Hoàng Nông. Trong thời đại số hóa và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc đảm bảo mọi học sinh có cơ hội tiếp cận kiến thức về tin học và công nghệ là một mục tiêu quan trọng trong việc xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, học sinh dân tộc thiểu số thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận các thiết bị máy tính cần thiết để thực hành và học tập. Trên tinh thần đó, chương trình khuyến học “Thắp sáng tương lai ” đã đem thiết bị máy tính đến tận tay học sinh tại các trường học nghèo trong khu vực các tỉnh lân cận tại Thái Nguyên giúp các em học sinh có cơ hội tiếp xúc, phát triển kiến thức về tin học và công nghệ thông tin. Điều này giúp tạo cơ hội cho các em học sinh phát triển kỹ năng sống cần thiết trong thế giới hiện đại.

Phổ Cập Tin Học – Tầm Nhìn Toàn Cầu

Các em học sinh tại các trường có hoàn cảnh khó khăn vốn đã đối mặt với nhiều thiếu thốn trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi hy vọng, chương trình này sẽ đánh bại ranh giới đó bằng cách đem đến cho các em cơ hội tiếp xúc với công nghệ và tin học. Những chiếc máy tính không chỉ là công cụ, mà còn là niềm hy vọng, đưa các em vào vòng xoay tri thức và công nghệ. Tương lai rạng ngời đang chờ đón các em, và tri thức là chìa khóa để mở cánh cửa. Hành trình khuyến học 2023 sẽ không chỉ dừng lại ở đó, ADG sẽ còn tổ chức nhiều chương trình trao tặng máy tính tại nhiều điểm trường phía Trung và Nam. “Thắp sáng được nhiều hơn nữa những giấc mơ công nghệ” là tâm nguyện của Ban Lãnh Đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên công ty, đồng thời là kim chỉ nam để công ty phấn đấu, trở thành một doanh nghiệp được cộng đồng thương mến.

Video ngắn ghi lại hành trình khuyến học tại tỉnh Thái Nguyên: tại đây

Bài viết liên quan

Juniper Networks Product Update – Hội thảo cập nhật sản phẩm Juniper Networks.

Juniper Networks Product Update – Hội thảo cập nhật sản phẩm Juniper Networks.

Tp.HCM – Cập nhật hệ sinh thái sản phẩm thông minh và giải pháp mạng của Juniper Networks là điểm…

Workshop giới thiệu và cập nhật sản phẩm Eaton – Moving up to the next level

Workshop giới thiệu và cập nhật sản phẩm Eaton – Moving up to the next level

Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 2023 – Workshop giới thiệu và cập nhật sản phẩm Eaton “Moving up…

Hội thảo “Chuyển đổi số trong ngành sản xuất: Cơ hội hay thách thức?”

Hội thảo “Chuyển đổi số trong ngành sản xuất: Cơ hội hay thách thức?”

Hà Nội, 28/07 – Hội thảo “Digital Transformation within Manufacturing Industry” (chuyển đổi số trong ngành sản xuất) do ADG…

Dell Workshop “Partner Training – Chìa khóa giúp đơn giản hóa vận hành và quản lý doanh nghiệp”

Dell Workshop “Partner Training – Chìa khóa giúp đơn giản hóa vận hành và quản lý doanh nghiệp”

Hà Nội, 08.08 –  Đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, việc đầu tư vào hệ thống máy…

Đêm tiệc tri ân khách hàng đầy cảm xúc của Lenovo và ADG với chủ đề “Thúc đẩy đổi mới – sáng tạo, nâng tầm doanh nghiệp”
Vi vu Phan Thiết cùng team Dell Commercial SNS, Scheneider Electric và AMD

Vi vu Phan Thiết cùng team Dell Commercial SNS, Scheneider Electric và AMD

Ngày 28.29/07/2023, tại thành phố biển Phan Thiết, ADG đã phối hợp cùng DELL Technologies, Scheneider Electric và AMD đã…

GenAI: “khoảnh khắc iPhone” giúp doanh nghiệp tài chính, ngân hàng tăng năng lực cạnh tranh

GenAI: “khoảnh khắc iPhone” giúp doanh nghiệp tài chính, ngân hàng tăng năng lực cạnh tranh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh – Generative AI (GenAI), bước tiến tiếp theo của công nghệ AI đã mở…

Giải pháp MIST Wifi Juniper  – Hành trình đưa AI vào cuộc sống

Giải pháp MIST Wifi Juniper  – Hành trình đưa AI vào cuộc sống

Trong nhiều thế kỷ, việc áp dụng công nghệ mới đã đem đến nhiều sự thay đổi, là tiền đề…

Hội thảo cập nhật sản phẩm mới của Netapp: “NetApp Whats New Product Update”

Hội thảo cập nhật sản phẩm mới của Netapp: “NetApp Whats New Product Update”

Công Ty Cổ phần Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Quốc Gia ADG (ADG Distribution) vừa kết hợp cùng…

Sự kiện Fujitsu Partners Connect FY23 và giải thưởng “Nhà phân phối xuất sắc nhất năm 2022 – FY22 TOP Distributor Award”

Sự kiện Fujitsu Partners Connect FY23 và giải thưởng “Nhà phân phối xuất sắc nhất năm 2022 – FY22 TOP Distributor Award”

Quảng Ninh, 07/23 –  ADG phối hợp cùng Fujitsu Vietnam tổ chức thành công sự kiện “Partners Connect 2023” với…