ADG tham vọng nâng tầm tiêu chuẩn “IT Professional Services”

Date: 15/04/2022
Với những thành công hiện tại, ADG đang khẳng định mình là một nhà phân phối có mức tăng trưởng nhanh trong mảng phân phối chính hãng sản phẩm công nghệ và dịch vụ GTGT cho các hãng lớn trên thế giới tại thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Tùng – Giám đốc khối Dịch vụ công nghệ của ADG đã có những chia sẻ về định hướng phát triển mảng dịch vụ của công ty trong tương lai.

Chào ông, ADG đang là nhà phân phối sản phẩm CNTT thành công, vì sao lựa chọn phát triển thêm mảng dịch vụ thưa ông?

Đúng là ADG hiện đang làm tốt vai trò của mình, là một trong những đơn vị dẫn đầu ở mảng phân phối sản phẩm công nghệ cho các Doanh nghiệp , nhưng ADG muốn bước ra khỏi vùng an toàn để tìm kiếm cơ hội phát triển mới, với sứ mệnh mới, đó là hướng đến việc trở thành nhà phân phối toàn diện cung cấp dịch vụ GTGT. Với mục tiêu này, ADG tin tưởng sẽ mang lại nhiều ưu thế cho bản thân, các đối tác, cũng như khách hàng của mình, cụ thể:

Với ADG, bên cạnh chiều rộng, ADG muốn phát triển thêm chiều sâu để có thể tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt các sản phẩm, kết hợp các giải pháp liên quan để hoàn thiện hơn khả năng triển khai của mình.

Với các đối tác, cùng với sự hợp tác chặt chẽ với các hãng hiện tại, làm tiền đề để các hãng khác yên tâm tiến vào thị trường Việt vì giờ đây sẽ có đối tác đáng tin cậy trong nước chịu trách nhiệm phân phối, triển khai.

Với khách hàng, họ sẽ yên tâm sử dụng dịch vụ được cung cấp bởi ADG bởi

– Tính chuyên nghiệp được uỷ quyền.

– Tính tức thì, tính linh hoạt, giải quyết các yêu cầu kỹ thuật khác nhau, đáp ứng nhu cầu của khách hàng bởi các chuyên gia trong nước.

– Chi phí hợp lý.

Vậy đâu là mục tiêu cụ thể cho mảng dịch vụ của ADG thưa ông?

Hiện tại, ADG đã được chứng nhận là đối tác cung cấp dịch vụ triển khai và hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng của Juniper Networks, Netapp, Dell Technologies,…Với tiền đề trên, ADG có những mục tiêu rõ ràng, cụ thể cho mảng dịch vụ của mình đó là: tạo ra sự khác biệt bằng cách cung cấp các dịch vụ chuyên môn về lĩnh vực quản trị thông tin, dữ liệu; Phấn đấu trở thành nhà phân phối có giá trị gia tăng được lựa chọn hàng đầu trong nước về dịch vụ và trở thành đối tác dịch vụ của nhiều hãng hơn nữa.

Dựa trên cơ sở nào mà ADG tin tưởng sẽ thành công với mục tiêu được đề ra?

Chúng tôi có nhiều lý do để tin tưởng vào tầm nhìn mới của mình:

Đầu tiên, năng lực kỹ thuật chính là cốt lõi. ADG đã và đang phát triển nội lực của mình, Chúng tôi tập trung đầu tư chất lượng thay vì chỉ dàn trải về số lượng. Nhân sự kỹ thuật của ADG có chứng chỉ chuyên môn từ nhiều hãng như Dell, HPE, NVIDIA, NetApp, Juniper Networks,…

Thứ hai, đội ngũ tư vấn dịch vụ có nhiều kinh nghiệm, am hiểu thấu đáo nhu cầu cũng như đặc thù lĩnh vực của khách hàng, giúp phối hợp hiệu quả với các bộ phận liên quan để tìm ra giải pháp tối ưu cho khách hàng.

Thứ ba, ADG thiết lập quy trình dịch vụ đáp ứng đồng thời cả sự chất lượng lẫn tính nhất quán. Mặt khác, để đa dạng hoá giải pháp, ADG đóng gói các dịch vụ theo từng hạng mục cụ thể, đáp ứng nhiều phân khúc khách hàng.

Thứ tư, ADG là một trong số rất ít những nhà phân phối tại Việt Nam được nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới lựa chọn là bên đại diện, mang giải pháp trao tới tay người dùng.

Ngoài ra, không chỉ cung cấp dịch vụ triển khai cho hệ thống mới, ADG tối ưu hạ tầng hiện có của khách hàng thông qua việc tăng dung lượng lưu trữ, thêm kết nối ngoại vi, mở rộng khả năng xử lý dữ liệu…Bên cạnh đó, ADG sẵn sàng nguồn lực hạ tầng để tiếp nhận xử lý sự cố của khách hàng (nếu có), nhằm đảm bảo hệ thống được duy trì vận hành liên tục.

Ông đang rất tự tin với tầm nhìn mới, vậy ADG đã có kinh nghiệm triển khai dự án với những phân khúc khách hàng nào thưa ông?

Rất đa dạng! Chúng tôi đã làm việc với các khách hàng từ các ban ngành Chính phủ, môi trường giáo dục nhà nước, tư nhân, rồi lĩnh vực điện lực, viễn thông, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, thiết kế cơ khí, điện tử, nhà máy, doanh nghiệp tư nhân, dầu khí…

Vậy cụ thể là ADG đang cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp gì?

Trước mắt trong xu thế lấy dữ liệu làm trung tâm, ADG phát triển các gói dịch vụ chuyên về các hệ thống dữ liệu, thông tin bao gồm: các giải pháp về hệ thống quản trị dữ liệu; giải pháp về hệ thống bảo vệ, phục hồi dữ liệu; giải pháp về hệ thống chống thảm họa cho trung tâm dữ liệu; giải pháp di trú và chuyển đổi dữ liệu giữa các hệ thống lưu trữ, ứng dụng; giải pháp và hệ thống hạ tầng siêu hội tụ.

Cùng với định hướng lâu dài là dịch chuyển số và các tiện ích điện toán đám mây, ADG sẽ mở rộng tiếp đến các dịch vụ tiếp theo là các giải pháp hội tụ các tài nguyên tính toán, lưu trữ và mạng; dịch vụ triển khai việc luân chuyển dữ liệu trong môi trường đám mây lai (hybrid); dịch vụ triển khai, hỗ trợ giải pháp giám sát, phân tích xuyên suốt môi trường đám mây lai.

Ngoài ra các khách hàng có có thể lựa chọn dịch vụ bảo trì hệ thống gồm: tiếp nhận và xử lý cuộc gọi, hỗ trợ xử lý sự cố từ xa hoặc tận nơi, thay thế linh kiện, nâng cấp và cập nhật bản vá hệ thống lưu trữ, làm đầu mối kết nối hỗ trợ sản phẩm đến các nhà sản xuất, đánh giá sức khỏe hệ thống lưu trữ định kỳ, phân tích, khuyến cáo tối ưu hiệu suất và dung lượng của các hệ thống lưu trữ…

Thông điệp mà ông muốn gửi gắm đến khách hàng của mình là gì thưa ông?

Từ vai trò cầu nối giữa người dùng trong nước với các thương hiệu công nghệ toàn cầu, chúng tôi luôn tự nhủ rằng khách hàng là trung tâm và mọi hợp tác đều hướng đến sự hài hoà lợi ích kinh doanh để mang đến cho khách hàng những giá trị tốt đẹp nhất.

Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là muốn những sản phẩm, giải pháp công nghệ được phân phối sẽ thực sự được giải phóng tiềm năng, khai thác tối đa mang lại lợi ích thật sự cho khách hàng. Để làm được điều này, ADG rộng mở chào đón những đối tác có năng lực để cùng nâng cao năng lực triển khai trong môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Xin cảm ơn ông về buổi trao đổi!

Tham gia diễn đàn trao đổi Công nghệ – Dịch vụ ADG tại: https://www.facebook.com/groups/304484178490917

Bài viết liên quan

ADG No Image

Thiết bị lưu điện và bước chuyển đổi từ ắc quy axit-chì sang Pin Lithium Ion

Trong hơn nửa thế kỷ đã qua, ắc quy axit- chì đã được sử dụng như một phương án lưu…

ADG No Image

Đưa AI đến gần hơn với doanh nghiệp Việt Nam: Startup Empowerment: Unveiling the Gateway to Global Innovation do ADG, NVIDIA và FPT đồng tổ chức

Vừa qua, ADG Disribution đã phối hợp cùng NVIDIA và FPT tổ chức sự kiện Startup Empowerment: Unveiling the Gateway…

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt xây dựng hạ tầng AI, đặc biệt là tối ưu hóa hiệu…

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

TUYỂN DỤNG THÁNG 5: TRƯỞNG PHÒNG NHẬP HÀNG
ADG No Image

ADG Vinh Dự Nhận 2 Giải Thưởng Tại Sự Kiện Launch Into The Lightspeed Và Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Dell Việt Nam!

Hành trình 20 năm đồng hành cùng Dell Technologies, ADG khẳng định vị thế dẫn đầu với 2 giải thưởng…

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

  NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload Siêu máy chủ này có…

ADG No Image

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Trailblazing Distributor ” Tại Kingston Channel Conference 2024 Vietnam

Ngày 23 tháng 3 năm 2023 – ADG vinh dự nhận giải thưởng Trailblazing Distributor FY23 tại sự kiện The…

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa tiếp nhận siêu máy chủ AI NVIDIA…