ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

Date: 26/05/2024

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các doanh nghiệp Việt tiếp cận với các sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA.

Chính sách giới hạn xuất khẩu chip AI của chính phủ Mỹ

Thời gian qua, Hoa Kỳ đã có những chính sách kiểm soát xuất khẩu chip AI nhằm bảo vệ an ninh quốc gia. Đây là một phần trong chiến lược kiểm soát công nghệ cao, duy trì ưu thế cạnh tranh của Mỹ trên toàn cầu. Các loại chip AI, sản phẩm công nghệ cao, bao gồm cả GPU và dòng máy chủ NVIDIA DGX đã bị hạn chế xuất khẩu sang một số quốc gia như: Trung Quốc và các Nhóm quốc gia D1, D4 và D5 (bao gồm nhưng không giới hạn ở Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Việt Nam, không bao gồm Israel).

Mặc dù không nhắm trực tiếp đến Việt Nam, song đối với một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và AI, quyết định này có thể gây ra nhiều khó khăn. Các sản phẩm của NVIDIA, đặc biệt là các GPU và hệ thống DGX tiên tiến, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các ứng dụng AI, nếu bị hạn chế nhập khẩu thì tốc độ phát triển AI sẽ bị chậm lại, ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp quan trọng.

Trước những rào cản từ chính sách này, ADG đã phối hợp chặt chẽ với NVIDIA để xin thành công giấy phép xuất khẩu cho hàng chục hệ thống DGX System. Điều này không chỉ giúp các ngành công nghiệp quan trọng tại Việt Nam như giáo dục, tài chính và viễn thông tiếp cận được công nghệ tiên tiến, mà còn đóng góp lớn vào sự phát triển công nghệ và kinh tế của quốc gia.

Cận cảnh máy chủ DGX NVIDIA

ADG xin giấy phép thành công cho hàng chục hệ thống DGX vào Việt Nam

Trước những yêu cầu khắt khe của chính phủ Mỹ, quy trình xin giấy phép xuất khẩu đòi hỏi ADG phải trải qua nhiều bước kiểm tra và đánh giá từ các cơ quan chức năng để đảm bảo tuân thủ các quy định quốc tế về xuất khẩu công nghệ. Quá trình này bao gồm việc chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, nộp đơn xin phép và làm việc chặt chẽ với các bên liên quan để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an ninh và công nghệ.

Chia sẻ chi tiết về quy trình này, đại diện ADG cho biết ngay từ khi chính sách kiểm soát nghiêm ngặt được ban hành, ADG đã phân công nhân sự tìm hiểu chi tiết các quy định và phối hợp với NVIDIA để tìm ra hướng giải quyết. Khi có đơn hàng, ADG tiến hành nhiều bước như phối hợp với khách hàng, cùng khách hàng chuẩn bị hồ sơ giải trình chi tiết để xin phép nhập khẩu sản phẩm về Việt Nam. Sau đó, công ty phải theo sát quá trình xin giấy phép, làm việc chặt chẽ với NVIDIA để nộp đơn, bổ sung giấy tờ cần thiết và theo dõi tiến trình xin giấy phép.

ADG liên tục phân công đội ngũ chuyên gia theo dõi và cập nhật liên tục tình hình, đảm bảo mọi yêu cầu đều được đáp ứng kịp thời. Cuối cùng, ngay khi nhận được giấy phép, ADG đẩy nhanh quá trình vận chuyển và nhập khẩu sản phẩm về Việt Nam.

ADG hoàn tất chuyển giao DGX NVIDIA cho khách hàng

Tầm quan trọng của sự hợp tác quốc tế trong bối cảnh hiện tại

Với sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ của NVIDIA, ADG đã vượt qua các rào cản và đảm bảo khách hàng tại Việt Nam vẫn có thể tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất. Hợp tác giữa ADG và NVIDIA là minh chứng cho vai trò của các mối quan hệ đối tác chiến lược, ADG đã có thể nhập khẩu và phân phối các sản phẩm GPU tiên tiến nhất tại thị trường Việt Nam.

Hệ thống “siêu máy chủ” DGX được đặt tại Data Center của khách hàng thuộc khối tài chính

Xác định Việt Nam là thị trường quan trọng, ngoài cung ứng các sản phẩm phần cứng góp phần phát triển hệ sinh thái bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, NVIDIA còn nhiều lần phối hợp cùng ADG tổ chức các chương trình đào tạo chuyên sâu, hội thảo cập nhật công nghệ và các khóa học trực tuyến, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các kỹ sư AI, sinh viên các trường đại học tại Việt Nam,… tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự thịnh vượng và hiện đại hóa của Việt Nam tiến xa hơn trên bản đồ công nghệ thế giới.

Sắp tới, vào tháng 6 năm 2024, NVIDIA sẽ tổ chức hội thảo cập nhật công nghệ và quyền lợi dành riêng cho các Startup – Công ty khởi nghiệp Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và kịp thời đăng ký tham dự, Quý vị vui lòng liên hệ phòng kinh doanh sản phẩm NVIDIA của ADG tại đây

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực phân phối CNTT, ADG Distribution tự hào là đối tác chính thức của NVIDIA tại Việt Nam từ tháng 1 năm 2022, phụ trách cung cấp các hệ thống DGX, hệ thống cụm siêu máy tính DGX SuperPOD, được trang bị công nghệ lưu trữ song song từ DDN và kết nối mạng tốc độ cao của Mellanox (NVIDIA Networking).

Bài viết liên quan

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt xây dựng hạ tầng AI, đặc biệt là tối ưu hóa hiệu…

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

TUYỂN DỤNG THÁNG 5: TRƯỞNG PHÒNG NHẬP HÀNG
ADG No Image

ADG Vinh Dự Nhận 2 Giải Thưởng Tại Sự Kiện Launch Into The Lightspeed Và Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Dell Việt Nam!

Hành trình 20 năm đồng hành cùng Dell Technologies, ADG khẳng định vị thế dẫn đầu với 2 giải thưởng…

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

  NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload Siêu máy chủ này có…

ADG No Image

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Trailblazing Distributor ” Tại Kingston Channel Conference 2024 Vietnam

Ngày 23 tháng 3 năm 2023 – ADG vinh dự nhận giải thưởng Trailblazing Distributor FY23 tại sự kiện The…

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

AI Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Đại học Công nghệ Thông Tin sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100 đầu tiên tại Việt Nam

Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa tiếp nhận siêu máy chủ AI NVIDIA…

ADG No Image

TRI ÂN ĐẠI LÝ – DU LỊCH TƯNG BÙNG CÙNG ADG.

ADG TUNG CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN “TÍCH ĐIỂM CÀNG NHIỀU – DU LỊCH THẢ GA” Chúng tôi xin gửi lời…

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Best Performance Distributor Award” Tại HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Best Performance Distributor Award” Tại HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam

Phan Thiết, ngày 12 tháng 1 năm 2024 – Tại sự kiện HPE Partner Growth Summit 2024 Vietnam, ADG Distribution,…

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ỦY QUYỀN BẢO HÀNH SẢN PHẨM EATON CHO CÔNG TY TSC.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ỦY QUYỀN BẢO HÀNH SẢN PHẨM EATON CHO CÔNG TY TSC.

CÔNG TY ADG Distribution- NHÀ PHÂN PHỐI UPS EATON XIN THÔNG BÁO: KỂ TỪ NGÀY 01/01/2024, VIỆC BẢO HÀNH EATON…