ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Date: 13/06/2024

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt xây dựng hạ tầng AI, đặc biệt là tối ưu hóa hiệu quả sử dụng siêu máy chủ AI của NVIDIA, ADG đã xây dựng quy trình các bước triển khai, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghệ AI tại Việt Nam.

Thách thức thiếu hụt nguồn nhân lực AI

Việt Nam được đánh giá có nhiều lợi thế phát triển AI, từ dân số trẻ, năng động, nguồn nhân lực có trình độ cao đến chính sách hỗ trợ, khuyến khích đầu tư của chính phủ. Các chương trình quốc gia về AI, cùng với các khoản đầu tư lớn từ các tập đoàn như VNPT, Viettel, và FPT đã tạo nền tảng vững chắc cho công nghệ AI trong nước. Các ngành như y tế, giáo dục, nông nghiệp, và tài chính đang hưởng lợi đáng kể từ việc tích hợp công nghệ AI.

Tuy nhiên, Việt Nam hiện thiếu hụt chuyên gia AI có kỹ năng và kinh nghiệm để triển khai các dự án lớn. Thêm vào đó, chi phí xây dựng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế ngày càng tăng, đặt ra thách thức lớn cho các doanh nghiệp muốn tham gia cuộc đua AI. Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp rất cần những đơn vị có dịch vụ tư vấn, triển khai và hỗ trợ kỹ thuật toàn diện, để đảm bảo thành công.

Với tầm nhìn xa của ban lãnh đạo, công ty ADG đã đầu tư mạnh mẽ vào đội ngũ nhân sự, không chỉ cập nhật liên tục những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực AI mà còn tiến hành các khóa đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức. Đội ngũ chuyên gia của ADG không chỉ có kiến thức sâu rộng mà còn sở hữu các chứng chỉ quốc tế về triển khai và quản lý hạ tầng AI.

Là một trong những nhà phân phối công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, ADG đã khẳng định vị thế của mình, cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến. Những nỗ lực này giúp ADG không chỉ duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành mà còn có những giải pháp công nghệ tối ưu, hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số và ứng dụng AI vào hoạt động kinh doanh.

Quy trình triển khai siêu máy chủ AI: từ khảo sát khách hàng đến hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Với mục tiêu giúp khách hàng xây dựng hạ tầng AI và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng siêu máy chủ AI, ADG đã xây dựng quy trình triển khai đầy đủ và chuyên nghiệp, từ khảo sát nhu cầu khách hàng cho đến hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Quy trình này nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, thúc đẩy sự phát triển công nghệ AI tại Việt Nam

Kỹ sư ADG lắp đặt hệ thống máy  NVIDIA

Tiếp theo là bước đánh giá cơ sở hạ tầng hiện tại và đề xuất giải pháp phù hợp. Đội ngũ kỹ sư sẽ tìm hiểu cơ sở hạ tầng hiện có của khách hàng, đưa ra các lựa chọn sản phẩm phần cứng/phần mềm và công cụ quản lý phù hợp. Đặc biệt, ADG có phòng lab để khách hàng thử nghiệm ứng dụng trên quy mô nhỏ.

Bước thứ ba là lên thiết kế kỹ thuật chi tiết và các quy trình triển khai cụ thể.

Thứ tư là cài đặt và cấu hình hệ thống. Trong bước này, đội ngũ sẽ thực hiện triển khai thiết bị phục vụ AI, bao gồm máy chủ Nvidia DGX, mạng Infiniband, giải pháp lưu trữ hiệu năng cao – chuyên biệt cho hạ tầng AI như DDN; NetApp; Dell… và các công cụ quản lý kèm theo.

Đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật là khâu không thể thiếu trong quy trình làm việc của ADG. Theo đó, công ty cung cấp các khóa đào tạo chuyển giao công nghệ để đảm bảo doanh nghiệp vận hành hệ thống ổn định, phân bổ tài nguyên hiệu quả và đạt hiệu suất thiết kế.

Cuối cùng, ADG sẽ cung cấp tài liệu hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ kỹ thuật, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, từ đó tăng cường khả năng xử lý dữ liệu và tốc độ thực thi các thuật toán.

ADG thành công bàn giao DGX NVIDIA cho khách hàng

ADG và NVIDIA đã hợp tác chặt chẽ để mang đến giải pháp siêu máy chủ AI toàn diện cho doanh nghiệp. Không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn hỗ trợ triển khai hạ tầng AI với sự am hiểu sâu sắc về cả phần cứng và phần mềm. Qua việc đưa hàng chục hệ thống siêu máy chủ NVIDIA DGX về Việt Nam, đội ngũ kỹ sư của ADG và NVIDIA đã cùng nhau cài đặt và tối ưu hóa hệ thống cho các khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ viễn thông, tài chính, chăm sóc sức khỏe đến giáo dục.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực phân phối CNTT, ADG Distribution trở thành đối tác chính thức của NVIDIA tại Việt Nam từ tháng 1/2022, cung cấp các hệ thống DGX, hệ thống cụm siêu máy tính DGX SuperPOD, được trang bị công nghệ lưu trữ song song từ DDN và kết nối mạng tốc độ cao của Mellanox (NVIDIA Networking). Hãy liên hệ với ADG ngay hôm nay để nhận được tư vấn và giải pháp tốt nhất tại đây.

 

Bài viết liên quan

ADG No Image

Thiết bị lưu điện và bước chuyển đổi từ ắc quy axit-chì sang Pin Lithium Ion

Trong hơn nửa thế kỷ đã qua, ắc quy axit- chì đã được sử dụng như một phương án lưu…

ADG No Image

Đưa AI đến gần hơn với doanh nghiệp Việt Nam: Startup Empowerment: Unveiling the Gateway to Global Innovation do ADG, NVIDIA và FPT đồng tổ chức

Vừa qua, ADG Disribution đã phối hợp cùng NVIDIA và FPT tổ chức sự kiện Startup Empowerment: Unveiling the Gateway…

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

TUYỂN DỤNG THÁNG 5: TRƯỞNG PHÒNG NHẬP HÀNG
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THÁNG 5: Kỹ sư sản phẩm Microsoft
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THÁNG 5: Kỹ sư triển khai NVIDIA AI/HPC
ADG No Image

ADG Vinh Dự Nhận 2 Giải Thưởng Tại Sự Kiện Launch Into The Lightspeed Và Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Dell Việt Nam!

Hành trình 20 năm đồng hành cùng Dell Technologies, ADG khẳng định vị thế dẫn đầu với 2 giải thưởng…

ADG Distribution trở thành đối tác phân phối của Microsoft tại Việt Nam

ADG Distribution trở thành đối tác phân phối của Microsoft tại Việt Nam

ADG Distribution công bố chính thức trở thành một trong những đối tác phân phối được ủy quyền của Microsoft…

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

  NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload Siêu máy chủ này có…