GenAI: “khoảnh khắc iPhone” giúp doanh nghiệp tài chính, ngân hàng tăng năng lực cạnh tranh

Date: 27/07/2023

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh – Generative AI (GenAI), bước tiến tiếp theo của công nghệ AI đã mở ra làn sóng mới, là nhân tố quan trọng giúp các tổ chức tài chính, ngân hàng tự động hóa quy trình, bứt phá doanh thu, nâng cao năng lực cạnh tranh, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính bảo mật và minh bạch.

NVIDIA sẽ đưa AI đến với mọi ngành công nghiệp

Ngày 21/7/2023, Hội thảo GENERATIVE AI IN FINANCIAL WITH NEMO FRAMEWORK do ADG, NVIDIA & VNG Digital Business đồng tổ chức đã diễn ra, mang đến cái nhìn đa chiều về GenAI trong quản lý và vận hành, đặc biệt ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Hội thảo đã cập nhật giải pháp công nghệ như NVIDIA NeMo Framework, LLM, các sản phẩm và dịch vụ của VNG Digital Business. Sự kiện diễn ra thành công với sự tham dự của đại diện NVIDIA: (Ông) Dennis Ang – Giám đốc cấp cao khu vực ASEAN-ANZ, (Ông) Anissh Pandey – Giám đốc khối KH doanh nghiệp ASEAN và (Ông) Vũ Cường – Giám đốc khối KH doanh nghiệp VN, cùng với đó là đại diện của ADG, VNG Digital Business và gần 100 khách hàng khối FSI.

Những năm gần đây, AI đã được nhiều doanh nghiệp tài chính ngân hàng áp dụng và mang lại những thành quả rõ nét. Phát biểu tại Hội thảo, ông Dennis Ang cho biết bối cảnh kinh tế, xã hội đang thay đổi mạnh mẽ. Ngày nay, hầu như mọi người, mọi doanh nghiệp đều nói về AI, đặc biệt sau sự ra mắt của ChatGPT, mô hình ngôn ngữ lớn LLM. Dù vậy vẫn chưa nhiều người thực sự hiểu về AI cũng như những khả năng lớn của AI. NVIDIA là nhà tiên phong AI, điều này khiến NVIDIA được định vị là đối tác giàu kinh nghiệm trong việc mang GenAI đến gần hơn với tổ chức, doanh nghiệp, cho phép họ giải quyết nhiều thách thức, nâng cao sức cạnh tranh trong thị trường đầy biến động hiện nay.

Các giải pháp GenAI giúp doanh nghiệp giải quyết nhiều thách thức

“ChatGPT ra đời được coi là “khoảnh khắc iPhone” của GenAI” – Ông Anissh Pandey chia sẻ. GenAI sẽ tác động đến mọi khía cạnh của ngành tài chính, ngân hàng, từ marketing đến trải nghiệm, tìm kiếm khách hàng, chống gian lận tài chính, giảm chi phí vận hành và rủi ro…. Tuy vậy, doanh nghiệp cũng đối mặt với nhiều thách thức khi muốn triển khai GenAI.

Giới thiệu về các giải pháp GenAI của NVIDIA, ông cũng cho biết việc xây dựng tùy chỉnh và triển khai các mô hình GenAI với NVIDIA NeMo (Khung chương trình viết sẵn) trên đa nền tảng (hạ tầng đám mây, hạ tầng đám mây lai và hạ tầng sẵn có của tổ chức, doanh nghiệp) là lựa chọn tiên quyết giúp biến kế hoạch thành hành động, cho phép doanh nghiệp tạo ra mô hình AI sáng tạo của riêng họ. Khách hàng có thể lựa chọn sử dụng phiên bản miễn phí tại https://github.com/NVIDIA/NeMo hoặc sử dụng phiên bản thương mại với NVIDIA Nemo Service trên DGX Cloud (Liên hệ với nhà phân phối ADG để được hỗ trợ).

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Thành Quế, chuyên gia giải pháp của ADG đã giới thiệu về việc ứng dụng NVIDIA NeMo trong các bài toán về GenAI dựa trên nền tảng mô hình ngôn ngữ lớn LLM (Large Language Model) giúp mang lại nhiều lợi ích trong giải quyết các thách thức về xây dựng ứng dụng GenAI.

Kỳ lân công nghệ VNG dẫn đầu tại Việt Nam về ứng dụng AI

Được biết đến là một kỳ lân công nghệ, VNG đã không ngừng đa dạng sản phẩm cũng như nâng cao năng lực công nghệ thông tin. Theo đại diện của VNG Digital Business, là đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam về ứng dụng AI vào sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ trong những ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, fintech, bảo hiểm…. Các dịch vụ AI của VNG Digital Business liên tục được cải tiến để nâng cao độ chính xác, tin cậy và khả năng mở rộng, tuân thủ và bảo mật dữ liệu.

Ngành tài chính, ngân hàng hiện nay đang cạnh tranh rất khốc liệt nhằm cải thiện trải nghiệm khách hàng – yếu tố then chốt và là mục tiêu mà các doanh nghiệp đang hướng đến. AI trở thành “chìa khóa” để các DN tài chính, ngân hàng gia tăng năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, giảm chi phí vận hành, từ đó thúc đẩy hiệu quả kinh doanh và tăng lợi nhuận.

Thông tin liên hệ với bộ phận kinh doanh sản phẩm NVIDIA của ADG:

  • (Ông) Nguyễn Tiến Dũng – Product Manager NVIDIA – tiendung.nguyen@adg.vn
  • (Ông) Nguyễn Thành Quế – Solution Architecture – que.nguyen@adg.vn

Tài liệu sự kiện:

Bài viết liên quan

ADG No Image

Thiết bị lưu điện và bước chuyển đổi từ ắc quy axit-chì sang Pin Lithium Ion

Trong hơn nửa thế kỷ đã qua, ắc quy axit- chì đã được sử dụng như một phương án lưu…

ADG No Image

Đưa AI đến gần hơn với doanh nghiệp Việt Nam: Startup Empowerment: Unveiling the Gateway to Global Innovation do ADG, NVIDIA và FPT đồng tổ chức

Vừa qua, ADG Disribution đã phối hợp cùng NVIDIA và FPT tổ chức sự kiện Startup Empowerment: Unveiling the Gateway…

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

ADG Đẩy Mạnh Hạ Tầng AI Tại Việt Nam: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt xây dựng hạ tầng AI, đặc biệt là tối ưu hóa hiệu…

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đưa công nghệ AI NVIDIA về Việt Nam

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các…

TUYỂN DỤNG THÁNG 5: TRƯỞNG PHÒNG NHẬP HÀNG
ADG No Image

ADG Vinh Dự Nhận 2 Giải Thưởng Tại Sự Kiện Launch Into The Lightspeed Và Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Dell Việt Nam!

Hành trình 20 năm đồng hành cùng Dell Technologies, ADG khẳng định vị thế dẫn đầu với 2 giải thưởng…

ADG Distribution trở thành đối tác phân phối của Microsoft tại Việt Nam

ADG Distribution trở thành đối tác phân phối của Microsoft tại Việt Nam

ADG Distribution công bố chính thức trở thành một trong những đối tác phân phối được ủy quyền của Microsoft…

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

SIÊU MÁY CHỦ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NVIDIA DGX A100

  NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload Siêu máy chủ này có…

ADG No Image

ADG Distribution Đạt Giải “FY23 Trailblazing Distributor ” Tại Kingston Channel Conference 2024 Vietnam

Ngày 23 tháng 3 năm 2023 – ADG vinh dự nhận giải thưởng Trailblazing Distributor FY23 tại sự kiện The…