Công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến lĩnh vực tài chính trong thời gian tới.

Hà Nội, ngày 19 tháng 04 năm 2023 – NVIDIA đã phối hợp cùng Run:ai, VNPT AI, NTC và nhà phân phối ADG tổ chức thành công hội thảo công nghệ về Trí tu, thu hút hơn 50 khách hàng và đối tác tham dự.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (machine learning) trong tài chính có mặt ở mọi nơi, từ trợ lý chatbot đến phát hiện gian lận, hoặc tự động hoá một số tác vụ khác. Hơn 80% ngân hàng công nhận những lợi ích tiềm năng của AI trong quá trình xử lý công việc, theo báo cáo từ Insider Intelligence’s AI in Banking.

Trí tuệ nhân tạo đã được phát triển dưới một số hình thức trong nhiều thập kỷ. Dù vậy, phần lớn vẫn xem AI như một công nghệ mới nổi. Gần đây, sự quan tâm ngày càng tăng đối với AI tạo sinh (Generative AI), đáng chú ý nhất là các sản phẩm ChatGPT và DALL-E của OpenAI đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư, và một số người tin rằng chúng cũng có thể tạo ra những phần thưởng tài chính khổng lồ. Theo Reuters, trong báo cáo tài chính quý mới nhất, hàng loạt giám đốc điều hành của các tập đoàn công nghệ lớn đều dành nhiều thời gian nói về AI. Các từ khóa “trí tuệ nhân tạo”, “AI thế hệ mới”, “máy học” được nhắc đến nhiều hơn 2-6 lần so với những cuộc họp quý trước.

Cũng chính vì lý do đó, ADG đã phối hợp cùng các đối tác công nghệ hàng đầu về AI như NVIDIA, Run:ai và VNPT AI tổ chức chương trình hội thảo “Transforming Financial Services with Generative AI”. Tại sự kiện, các diễn giả đến từ NVIDIA, Run:ai và VNPT AI đã giải đáp rất nhiều bài toán về ứng dụng AI cho Doanh nghiệp mà các khách mời đặt ra, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính.

Trong số nhiều lợi ích tiềm năng là giảm chi phí, tăng lợi nhuận, cải thiện hiệu quả và tăng sự hài lòng của khách hàng. Ngoài ra, AI giúp công ty tài chính đổi mới hơn và cho phép họ tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới mà chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được ngay bây giờ. Tuy nhiên, theo thống kê từ NVIDIA cho thấy hơn một nửa các dự án AI không đi được đến cuối cùng vì thiếu công cụ vận hành hoặc sự phối hợp giữa các team (AI Practitioner; Infrastructure và Business User) không tốt. Và để giúp giới công nghệ Việt tại Việt Nam tiếp cận và cập nhật các thông tin mới nhất về Generative AI, vừa qua, NVIDIA đã phối hợp cùng Run:ai, VNPT AI, NTC và nhà phân phối ADG tổ chức hội thảo “Transforming Financial Services with Generative AI” tại Hà Nội, thu hút hơn 50 khách hàng và đối tác tham dự.

Tại sự kiện, các chuyên gia đã tập trung chia sẻ, cung cấp cho các vị khách mời cái nhìn sâu hơn về ứng dụng của Generative AI trong lĩnh vực tài chính, cũng như các vấn đề thường gặp khi vận hành hạ tầng AI. Hội thảo diễn ra trong sáng ngày 19 tháng 4 với 3 phiên nội dung chính: 

  • Generative AI và ứng dụng trong lĩnh vực tài chính – Diễn giả: Anissh PanDey – Giám đốc kinh doanh phụ trách khối doanh nghiệp các quốc gia Đông Nam Á
  • Tối ưu hoá tài nguyên GPU và hỗ trợ vận hành MLOPs – Diễn giả: Nir Lubliner – Giám đốc kinh doanh và phát triển thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương
  • Large-scale AI in production – Diễn giả: Cao Thanh Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng Tạo, VNPT-IT 
Tại sự kiện, các diễn giả đến từ NVIDIA, Run:ai và VNPT AI đã giải đáp rất nhiều bài toán về ứng dụng AI cho Doanh nghiệp mà các khách mời đặt ra, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính.
Cám ơn tất cả các chuyên gia, đối tác và quý vị Đối tác đã tham gia và đóng góp cho sự thành công của hội thảo. Hy vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ tại đây sẽ giúp ích cho quý vị trong vấn đề ứng dụng AI vào quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.
Hình ảnh về sự kiện được cập nhật tại đây: https://bit.ly/40tuwEG
—————————————————————–
Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về giải pháp và sản phẩm NVIDIA, vui lòng liên hệ các diễn giả và đại diện kinh doanh của chúng tôi:
Họ tên  Chức danh  Email SĐT
(ADG) Nguyễn Tiến Dũng Quản lý sản phẩm ( Product Manager) NVIDIA , Melanox, DDN, Asus tiendung.nguyen@adg.vn 0904169664
(ADG) Nguyễn Thành Quế Chuyên viên Tư vấn gIải pháp AI (NVIDIA) và ảo hóa (VMWARE)/DDN que.nguyen@adg.vn 0983366283
(VNPT-AI) Cao Thanh Hà Phó Giám đốc Trung tâm Sáng Tạo, VNPT-IT hact3@vnpt.vn
(Run:ai) – Nir Lubliner Giám đốc kinh doanh và phát triển thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương nir.lubliner@run.ai
(NVIDIA) – Vũ Cường Giám đốc phụ trách khối Khách hàng Doanh nghiệp NVIDIA VN vcuong@nvidia.com
(NVIDIA) – Anissh Pandey Giám đốc kinh doanh phụ trách khối doanh nghiệp các quốc gia Đông Nam Á anishp@nvidia.com
Thông tin liên h

Bài viết liên quan

Giải mã “cơn sốt” Large Language Model (Mô hình ngôn ngữ lớn) tại Technical Workshop do NVIDIA, ADG và Viettel CyberSpace tổ chức.
ADG – Nhà phân phối Hanwha Vision chính hãng tại Việt Nam

ADG – Nhà phân phối Hanwha Vision chính hãng tại Việt Nam

Hanwha Vision ( trước đây là Hanwha Techwin ) đã dẫn đầu ngành giám sát an ninh và video toàn cầu…

ADG – Nhà phân phối cáp mạng Rosenberger chính hãng

ADG – Nhà phân phối cáp mạng Rosenberger chính hãng

Hà Nội, 10/03/2022 – Nhà phân phối ADG và Công ty TNHH Rosenberger đã ký kết thỏa thuận hợp tác…

ADG trở thành nhà Phân phối Switch Aruba chính hãng

ADG trở thành nhà Phân phối Switch Aruba chính hãng

Ngày 30/11 vừa qua tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ kí kết đánh dấu bước hợp tác chiến lược…

ADG VINH DANH VÀ TRAO THƯỞNG CHO NHÂN VIÊN KINH DOANH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM 2022

ADG VINH DANH VÀ TRAO THƯỞNG CHO NHÂN VIÊN KINH DOANH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM 2022

Hoạt động vinh danh và trao thưởng cho nhân viên kinh doanh đã trở thành một truyền thống hàng năm…

ADG phân phối workstation Lenovo chính hãng tại Việt Nam

ADG phân phối workstation Lenovo chính hãng tại Việt Nam

Kể từ tháng 3/2023, LENOVO đã công bố ADG chính thức trở thành nhà phân phối Workstation Lenovo tại thị…

Partner Training Dell Poweredge Servers 16G & DSC Tool: Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới của Dell Technologies tại Hà Nội.
Hội thảo cập nhật sản phẩm và công nghệ mới của Dell Technologies tại Đà Nẵng

Hội thảo cập nhật sản phẩm và công nghệ mới của Dell Technologies tại Đà Nẵng

Vừa qua, Dell Technologies đã tổ chức 2 buổi ra mắt sản phẩm mới Dell PowerEdge 16G tại Hà Nội…

ADG phối hợp cùng HPE và Schneider Electric tổ chức hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại Hòa Bình.
ADG được vinh danh là “Nhà phân phối xuất sắc nhất năm 2022 – FY22 Top Distributor Award” tại đêm tiệc tri ân của FUJITSU Vietnam

ADG được vinh danh là “Nhà phân phối xuất sắc nhất năm 2022 – FY22 Top Distributor Award” tại đêm tiệc tri ân của FUJITSU Vietnam

Vừa qua, tại sự kiện “Light up the future” được tổ chức tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, ADG đã rất…