Chọn bộ lưu điện cho nhu cầu kinh doanh, cần lưu ý những chi tiết nào?

Theo chia sẻ của những kỹ thuật viên có kinh nghiệm, khi lựa chọn bộ lưu điện cần lưu ý tới các yếu tố như khả năng kết nối, tối ưu phần mềm, độ ồn, điện áp đầu vào rộng…

Thật khó để hình dung khi một xã hội hiện đại đột ngột không có điện để sử dụng sẽ gặp vấn đề lớn như thế nào. Kể cả khi tình trạng đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn thì thiệt hại mà nó gây ra cũng thật sự khôn lường. Thử tưởng tượng bạn phải ở trong một chiếc thang máy mất điện, phải dừng ở giữa không trung hoặc muốn rút tiền nhưng khi vừa cho thẻ vào thì cây ATM đột ngột không hoạt động do mất điện. Đây không còn là những tình huống giả định nữa mà hoàn toàn có thể xảy ra trong thực tế. 

Theo thống kê thì nguyên nhân xảy ra sự cố chủ yếu là do nguồn điện không được cung cấp liên tục, nguồn điện đầu vào không đảm bảo chất lượng, tác động của các yếu tố như thời tiết…dẫn đến hệ thống điện của các tòa nhà, cơ sở hạ tầng, ATM bỗng dưng xảy ra trục trặc. Chính vì lẽ đó, bộ lưu điện – UPS trở thành thiết bị thiết yếu cần phải có để bảo vệ và bảo đảm nguồn điện luôn sẵn sàng trong những trường hợp nói trên.

Chọn bộ lưu điện cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào

Bộ lưu điện là cần thiết, nhưng không phải ai cũng biết các tiêu chí cần thiết để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu của mình. Thông thường, người ta sẽ lựa chọn một bộ lưu điện công suất lớn từ các nhà cung cấp uy tín trên thị trường mà không tìm hiểu kỹ về tính năng hay những gì mà bộ lưu điện mình mua có thể làm được. Điều này khiến cho bộ lưu điện khó phát huy hết khả năng, đồng thời các đơn vị sở hữu cũng khó lòng tối ưu hóa chi phí bỏ ra. Vậy đâu mới là những tiêu chí quan trọng khi tìm mua bộ lưu điện?

Theo chia sẻ của những kỹ thuật viên có kinh nghiệm, khi mua bộ lưu điện người dùng cần chú ý tới những đặc tính sau: phải dễ sử dụng, có khả năng kết nối đa dạng, phần mềm quản lý được xây dựng thông minh, giảm thiểu lỗi nhỏ xuất hiện trong quá trình cài đặt lẫn điều khiển, ngưỡng điện áp đầu vào rộng, độ ồn thấp và có khả năng gắn thêm module ắc quy ngoài để kéo dài thời gian lưu điện dự phòng và ổn định điện năng trong thiết bị. Ngoài ra, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những bộ lưu điện có màn hình điện tử hiển thị thông tin để có thể dễ dàng theo dõi mức độ tải, thời lượng pin, điện áp, tần số đầu vào/đầu ra cũng như sơ đồ hoạt động của hệ thống.

Sản phẩm nào trên thị trường đáp ứng được những yêu cầu nói trên

Nhắc tới các bộ lưu điện, người ta thường hay nói tới thương hiệu Eaton – đây là một hãng lớn của Mỹ chuyên về cung cấp các sản phẩm và giải pháp lưu điện có tiếng trên thị trường. Thương hiệu này đã có tuổi đời trên 100 năm (thành lập từ năm 1911) với hơn 95 nghìn nhân viên và hiện đang có hệ thống phân phối ở 175 quốc gia trên thế giới. Để đáp ứng tốt nhất cho việc cung cấp nguồn điện dự phòng ngắn hạn nhằm bảo vệ hoạt động cho nhiều loại thiết bị khác nhau như: ATM, hệ thống mạng, hệ thống server, viễn thông, cơ sở hạ tầng, mạng IT công nghiệp, y tế, giao thông…. Eaton đã phát triển và đưa ra thị trường dòng sản phẩm UPS 9E 1-3kVA (công suất 1000VA, 2000VA, 3000VA) có khá nhiều tính năng nổi vật và thích ứng với nhiều môi trường ứng dụng.

Cụ thể, Eaton UPS 9E sở hữu màn hình điện tử hiển thị tất cả những thông tin hữu ích và cần thiết trong khi có rất nhiều cổng kết nối đa dạng. Eaton 9E 1-3kVA được trang bị sẵn cổng USB, RS232 và khe cắm cho card mạng Network-MS, có cả Relay và Modbus. Các cổng kết nối này giữ vai trò trao đổi thông tin với thiết bị, giúp bộ lưu điện đưa ra các cảnh báo khi nguồn điện chính bị ngắt, kết hợp với phần mềm quản lý thông minh cho phép người dùng giám sát và điều khiển từ xa một cách dễ dàng. Phần mềm Intelligent Power của Eaton được đánh giá là tương đối dễ cài đặt và hoàn toàn tương thích với tất cả các hệ điều hành, kể các các phần mềm ảo hóa như VMware vCenter và Microsoft Hyper-V. 

Nhờ khả năng hỗ trợ ngưỡng điện áp đầu vào rộng từ 120VAC ~ 275VAC với 1 pha vào và 1 pha ra, Eaton 9E giảm thiểu tối đa việc sử dụng năng lượng từ ắc quy trong quá trình vận hành và qua đó tăng tuổi thọ hoạt động cho ắc quy. Không chỉ có vậy, Eaton 9E cũng có module ắc quy gắn ngoài đáp ứng nhu cầu về thời gian lưu điện dài cho một số ứng dụng đặc thù. Nếu người dùng cần thời gian lưu điện dài hơn nữa thì có thể cân nhắc lựa chọn các model XL công suất từ 3kVA được tích hợp sẵn bộ siêu nạp bên trong.

Một điểm đáng chú ý nữa đó là Eaton 9E có tích hợp sẵn bộ Bypass bên trong (Internal Bypass) giúp thiết bị có thể hoạt động kể cả trong trường hợp xảy ra các sự cố bất thường đối với UPS như: lỗi tần số, quá tải…

Các tiêu chí nói trên nghe chừng đơn giản, nhưng không có nhiều dòng sản phẩm lưu điện đáp ứng được đầy đủ những điều ấy. Và Eaton 9E là một trong những sản phẩm hiếm hoi trên thị trường được khách hàng tin tưởng lựa chọn để bảo vệ và dự phòng nguồn cho các thiết bị CNTT cũng như các thiết bị điện tử trong nhiều môi trường sử dụng khác nhau.

Bài viết liên quan

Các sản phẩm Lenovo chính hãng – Nhà phân phối Lenovo tại VN

Các sản phẩm Lenovo chính hãng – Nhà phân phối Lenovo tại VN

Lenovo hay còn gọi là Lenovo Group Ltd là thương hiệu của một tập đoàn đa quốc gia tại Bắc…

ADG – Nhà Phân phối Laptop Lenovo chính hãng tại Việt Nam

ADG – Nhà Phân phối Laptop Lenovo chính hãng tại Việt Nam

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG trở thành Phân phối Laptop Lenovo chính hãng tại thị trường Việt Nam, đánh…

Đại lý APC Schneider – Đại lý phân phối UPS chính hãng giá tốt

Đại lý APC Schneider – Đại lý phân phối UPS chính hãng giá tốt

Bộ lưu điện UPS APC hiện là một sản phẩm của tập đoàn American Power Conversion, chuyên sản xuất bộ…

ADG No Image

Phân phối bộ lưu điện UPS Schneider (APC) thương hiệu Schneider Electric

Hà Nội, ngày 15 tháng 07 năm 2022 – ADG chính thức trở thành Nhà phân phối APC Schneider thương…

ADG – Nhà phân phối máy tính xách tay Lenovo chính thức tại Việt Nam

ADG – Nhà phân phối máy tính xách tay Lenovo chính thức tại Việt Nam

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG trở thành nhà phân phối máy tính xách tay Lenovo chính thức tại thị…

ADG – Nhà phân phối máy chủ Lenovo chính hãng tại Việt Nam

ADG – Nhà phân phối máy chủ Lenovo chính hãng tại Việt Nam

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG trở thành nhà phân phối Lenovo chính thức tại thị trường Việt Nam, đánh…

ADG – Nhà phân phối APC Schneider thương hiệu Schneider Electric

ADG – Nhà phân phối APC Schneider thương hiệu Schneider Electric

Hà Nội, ngày 15 tháng 07 năm 2022 – ADG chính thức trở thành Nhà phân phối APC Schneider thương…

ADG chi nhánh Miền Trung hoàn thành công tác giới thiệu sản phẩm tại các tỉnh : Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Dak Lak và Gia Lai.
Giải đáp bài toán đầu tư cơ sở hạ tầng Doanh nghiệp qua hội thảo “The future of Sustainable infrastructure”

Giải đáp bài toán đầu tư cơ sở hạ tầng Doanh nghiệp qua hội thảo “The future of Sustainable infrastructure”

Hà Nội, 23/12/2022 – ADG phối hợp cùng Juniper Networks và CommScope tổ chức thành công hội thảo “Tương lai…

ADG thắng đậm giải thưởng NVIDIA tại sự kiện “NVIDIA EOY Partners – Get Together”

ADG thắng đậm giải thưởng NVIDIA tại sự kiện “NVIDIA EOY Partners – Get Together”

Hà Nội – ngày 16/12, sự kiện mang tên “NVIDIA EOY Partners – Get Together” đã được tổ chức long…