Dell EMC công bố bản SCOS 7.3 mới nhất cho thiết bị lưu trữ SC series. Phiên bản hứa hẹn mang lại IOPS gấp 2 lần phiên bản tiền nhiệm (dựa trên các thử nghiệm nội bộ được thực hiện vào tháng 2 năm 2018 trên các thiết bị SC9000, SC7020, SC5020 và SCv3020 chạy SCOS 7.3 so với 7.2 firmware với việc đọc tuần tự các khối dữ liệu kích cỡ 4K). Hiệu suất thực tế sẽ thay đổi theo cấu hình, cách sử dụng.

1

Đây là một thông tin tuyệt vời. Và nó càng tuyệt vời hơn khi bản nâng cấp này là miễn phí. Các cải tiến quan trọng bao gồm tăng hiệu suất (IOPS), tăng dung lượng tối đa và hỗ trợ chuẩn iSCSI tốc độ 100 Gb và 25Gb. Tham khảo blog ở liên kết sau để có được danh sách đầy đủ các cải tiến.

Hãy nói về hiệu năng

Trong mọi môi trường lưu trữ, hiệu năng hay IOPS là tiêu chí rất quan trọng. Phiên bản SCOS 7.3 thay đổi cách làm việc của rất nhiều tiến trình nội tại nhằm tăng hiệu năng. Các thay đổi bao gồm:

  1. Hệ thống dự phòng phân tán

Trong các phiên bản SCOS 7.2 hoặc cũ hơn, hệ thống tự động chọn ra vài đĩa cứng cho mục đích dự phòng (hot-spare). Khi có đĩa cứng hỏng, đĩa dự phòng được tự động đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, quá trình tái tạo dữ liệu sẽ mất khá nhiều thời gian (phụ thuộc vào dung lượng đĩa cứng, tốc độ đĩa cứng và tải hệ thống). Bằng cách phân phối dung lượng dự phòng trên tất cả các ổ đĩa trong hệ thống, thời gian tái tạo dữ liệu đã giảm tới 500%.

2

Dung lượng dự phòng (màu xanh) được đặt trên mỗi ổ đĩa

Ngoài ra, vì tất cả các ổ đĩa trong hệ thống đều tham gia vào việc lưu trữ dữ liệu cũng góp phần nâng cao hiệu năng hoạt động tổng thể.

  1. Live Volume

Cải tiến về Live Volume cũng có trong SCOS 7.3. Chức năng ALUA (Asymmetric Logic Unit Access – truy cập đơn vị logic không đối xứng) đã hỗ trợ Live Volume để cho phép lựa chọn đường dẫn tối ưu hơn thông qua các chính sách ưu tiên lưu lượng lưu trữ trên các đường dẫn có hiệu suất cao, hỗ trợ cho môi trường VMware và Microsoft.

3

Live Volume với ALUA và Round Robin PSP

Ngoài ra, với add on Storage Replication Adapter mới, Live Volume có thể được triển khai cùng với VMware Site Recovery Manager.

Bảo vệ đầu tư với việc nâng cấp thiết bị lưu trữ SC4020

Nếu thiết bị bạn đang sở hữu là SC4020, bạn có thể nâng cấp lên SC5020 hoặc SC7020 mà không cần chuyển dữ liệu. Tham khảo bài viết sau để có thông tin chi tiết.

4

Nâng cấp chỉ thay đổi bộ điều khiển

Phần mềm Quản lý và giám sát

Bắt đầu với SCOS 7.3, thiết bị lưu trữ SC Series được quản lý bằng ứng dụng trên nền tảng HTML5 là Unisphere cho SC Series và Unisphere Central cho SC Series.

Tham khảo video Unisphere dành cho SC Series.

Ngoài ra, Dell EMC Cloud IQ có thể được sử dụng để theo dõi hoạt động của các thiết bị SC Series; cho phép giám sát tập trung, phân tích và dự báo tình trạng thiết bị lưu trữ Dell EMC Unity và SC Series trong cùng một giao diện.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Tham khảo https://blog.dellemc.com/en-us/storage-center-os-7-3-brings-big-performance-boost-to-sc-series-arrays/

Trang chủ ]  [ Trở lại ]