Nói tới máy tính, chúng ta thường nghĩ tới các hãng nổi tiếng như Dell, HP Inc., v.v với rất nhiều chủng loại như máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy trạm làm việc. Đó là các máy tính được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các môi trường tiêu chuẩn (công sở, trường học,..). Tuy nhiên, khi hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt (độ ẩm cao, bụi bẩn, nóng,…) thì các máy tính này sẽ không đảm bảo được tính ổn định và khả năng hoạt động lâu dài. Đó là lý do xuất hiện của máy tính công nghiệp.

Vậy máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp là máy tính được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong vận hành các hệ thống công nghiệp như (dây chuyền sản xuất, các hệ thống đo đạc, giám sát…) dưới các điều kiện như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, bụi bẩn, rung lắc,…nằm ngoài phạm vi hoạt động của máy tính thông thường. Máy có khả năng hoạt động liên tục 24/7 để đảm bảo hệ thống máy móc được vận hành liên tục.

1

Phạm vi sử dụng của máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy (điều khiển dây chuyền sản xuất, điều khiển máy công cụ, …), ngành năng lượng (trạm biến áp, giàn khoan, nhà máy điện), giao thông (máy tính trên các tàu cao tốc, trạm thu phí), hệ thống thông tin, viễn thông, quân sự,…

Sự khác biệt của máy tính công nghiệp

Về mặt chức năng, máy tính công nghiệp cũng tương tự như một chiếc máy tính bình thường với các thành phần cơ bản như bộ xử lý (CPU), bộ nhớ trong (RAM), các cổng giao tiếp (I/O). Tuy nhiên máy tính công nghiệp sẽ khác máy tính thông thường ở thiết kế phần cứng. Ví dụ CPU sẽ được tản nhiệt thông qua các cánh tản nhiêt lớn gắn liền với vỏ máy. Thiết kế này giúp hạn chế bụi bẩn do không có thành phần quạt tản nhiệt, góp phần làm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy tính. Vỏ máy với các cổng giao tiếp được thiết kế để có thể kháng bụi, kháng nước phù hợp với nhu cầu. Các cấu phần không cần thiết được loại bỏ để tăng tính ổn định. Hệ điều hành là Microsoft Windows và Linux bản đủ hoặc đươc tinh giảm cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Đó là những điểm khác cơ bản của máy tính công nghiệp so với máy tính thông thường.

2

Tại sao nên chọn máy tính công nghiệp?

Máy tính công nghiệp Adlink được thiết kế đặc biệt phù hợp với các yêu cầu trong môi trường công nghiệp hoặc các ứng dụng đòi hỏi độ tin cậy cao. Ngay cả khi điều kiện hoạt động không quá khắc nghiệt, nhưng ứng dụng yêu cầu hoạt động 24/7 trong nhiều năm thì các máy tính ADLINK luôn có ưu thế về tính ổn định, bền bỉ.

Ưu thế của máy tính công nghiệp Adlink:

  • Dải nhiệt độ hoạt động rộng, từ 0 đến 50 độ C, thậm chí lên đến -20 đến 70 độ C đối với vài dòng máy chuyên dụng.
  • Dải độ ẩm hoạt động rộng, lên tới 95% không ngưng tụ
  • Đáp ứng tiêu chuẩn chống shock.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ chống rung lắc.
  • Đáp ứng chuẩn kháng bụi và nước IP69.

3

Một số ứng dụng điển hình của máy tính công nghiệp Adlink

Các máy tính đa chức năng của Adlink được tích hợp các chức năng giao tiếp công nghiệp bao gồm thu thập dữ liệu (data acquisition), xử lý hình ảnh (video processing), điều khiển chuyển động (motion control),v.v

Bên cạnh các dòng máy tính công nghiệp đa chức năng, ADLINK còn cung cấp những máy tính công nghiệp, máy tính nhúng cho các ứng dụng đặc thù, cụ thể:

Công ty ADG là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức sản phẩm mang thương hiệu Adlink. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

https://adg.vn/

Trụ sở chính Hà Nội

Số 42 – 44 Ngụy Như Kon Tum, Q.Thanh Xuân,
Tel: (+84-24) 6277.9777 – Email: hang.le@adg.vn
Fax: (+84-24) 6277.8777

Trang chủ ]  [ Trở lại ]